Nagkagatas ..

Sa mga not first time mom .. Ilang months nung nagkagatas kayo ? And ano ba dapat kainin para magka gatas .. turning to 7months na kasi ako preggy pero parang wala pa din gatas hehe ?

32 Replies

Right after manganak pinalatch na sakin si baby sa room ko. Every 2-3hrs yun. Di ko expect na may milk pero konti lang at first. Basta unli latch, breastfeeding on demand po dadami po yung supply niyo ng milk. Plus Malunggay capsule and increase water intake. You can also try bread/cookies na may oats, lactation drinks like nestle mommalove ( a bit pricey per sachet) or M2 Malunggay Concentrate (cheaper, just add hot or iced with 4-6tbsp of m2 malunggay then add lemon or calamansi) Masarap naman po siya. ☺️

okay lang po yan mommy pag lalabas na si baby mararamdaman mo nalaki breast mo at naglalabasan na ugat mo sa breast.after mo po manganak or kahit ngayon po massage mo lang breast mo circular motion Hanggang sa nipples.

Ako 5 months palang ako preggy sa panganay meron kya nun nilabs ko my gatas na nako at malaks tlga sa second baby ko ngayon 6 months preggy plng ako meron nalabs sana malakas pdin gatas ko .pag labs nya

simula 5months kopong preggy may tumutulo ng watery sa nipples ko hanggat sa medyo nagiging gatas pero dipa sya ganun ka gatas ngayon sana pag labas ni baby ko malakas na 🙏 first time mom kopo hehehe

Ako both pregnancies ko 5months tummy ko nung magstart lumabas pakonti konti. Now mag almost 7months na si baby sobrang lakas na ng tulo nya lalo na kapag walang suot na bra.

More on soup lalo na malunggay, and nka help din sakin pag inom ng milo ung nanganak na ako . Sabi kasi ng mom ko ung milo daw ung nakaka pag pa dami milk nya before ..

Usually naman po pagkalabas na ni baby lalabas yung milk. Sa first baby ko after 2 days ko nanganak. Sa 2nd baby at 8months may konti konti na.

Pagtapos ko manganak 2 days lang nagka milk nko. Ganun pla feeling pag mag kaka milk na sobrang sakit at tigas ng boobs 😂

30 weeks pero saakin may lumalabas na. Pati pag pinipisil ko boobs ko may lumalabas ng white hehe. More on sabaw ka sis

After mo manganak sis may unti plng na lalabas na milk sayo after 3 days pagkatapos mo manganak lalakas na milk mo