Tahi sa pempem

Sa mga nanganak na po jan ng normal, masakit po ba yong pagtatahi sa pempen mga gaano po kasakit? Tnx po

26 Replies

Depende kasi pain tolerance mo sis. For me, i have really low tolerance to pain kaya parang masakit sya, may discomfort lalo na if tatayo ka from upo. I bought betadibe fem wash, ung violetbut my OB recommended na when i wash, i should use ung soapy/foamy na fem wash e hindi soapy/foamy un so I bought betadine bliss un guava na variant. Una wash pempen nung betadine bliss guava then ung betadine violet. Ung betadine bliss, i used it everyday ung violet naman i used it everyday din for 2 weeks then after that twice a week na lang. Binili din ako ng mama ko ng arenola tas after ko maligo umuupo ako dun for ilamg minutes, may warm water saka mga dahon ng bayabas. Ayun mabilis naghilom. Ang medyo.di lang ako komportable nung nakapa ko un pinagbuhulang sinulid,nakalawit kasi haha, feeling ko maguhugot pag nagwawash ako haha.

Kapapanganak ko nung 18. Nafeel ko lahat ng pain as in. Late na kasi dumating yung mag aanes sakin. Kaya sabi ng ob ko wag na daw magpaepidural dahil 10cm na. Masakit ang labor sissy,pero kaya mo yan. Basta pray ka lang. Nafeel ko din pagtahi sakin,may kasama pang cuttiter. Para mailabas ihi ko. Mahapdi pa naman cuttiter. Nafeel ko sakit. Di tumalab pampatulog sakin after ko mailabas si baby. Kaya sobrang sakit ng nafeel ko,pero worth it naman lahat nung narinig ko si baby. Magpray ka lang palagi at kausapin si baby.

5y ago

Katakot nmn pla magpa epidural khit normal delivery cacathetir ka prin mas maganda nlang pla ung saddle block umg ituturok ung anes kpag 10cm kna.. Hamggang sa pag ire at pagtahi wla kng maramdaman..

S panganay ko nramdaman ko ung tahi, masakit cia kc gusto ko sabihan ung doctor n lagyan ako anesthesia (public hospital) kso baka magalit s akin, hehe. Pero magdepende po cguro un s pain tolerance mo. S bunso ko nmn hindi ko n naramdaman ung pagtahi s akin kc nkatulog n ko paglabas ni baby, pag gising ko n lng hindi n ko makakilos dahil s tàhi kc masakit😁

5y ago

wala nilagay s akin nun momsh,

Sa aking panganay diko na naramdaman nung tinatahi sobrang manhid na sa tagal ko nag labour pero pag nasa sasakyan at nalulubak grabe ka sakit maka angat puwet.pero kaya naman tiisin.Mas mahirap ang mag labour pero lahat ng yun makakaya ng bawat ina para sa ating mga anak🙂

Tahi lang yan mamsh. Hahaha. Karamihan dito kinaya na walang anesthesia ang paglabor, delivery, raspa at pagtatahi. Isa na ako dun. Keri mo yan lalo na paglabas ni baby. Nawala lahat ng sakit eh. Kiber lang ako nung tinatahi ako.

Mas masakit mag labor. Naramdaman ko na yung sakit ng tahi sa pempem wala na yung anesthesia nasa recovery room nako jusko hindi ako nakatulog sa sakit.

Kakapanganak q lng nung nov 30....hndi q masyadong nhirapan sa panganganak....Ngsusuffer q now sa tahi q...Sobrang sakit...Haba kc dahil 3.5 c baby

Msakit manganak. IE, labor, ire, hiwa, tahi, healing. Pgdadaanan lhat yan. Labor po pnkmsakit. Bka mamanhid nlng sa hiwa at tahi.

meron nmn po anesthasia, nung sa akin po kpag ng wear off na sinsabi q sa ob n masakit na then turukan nya ulit.

Mas masakit mag labor pero wag ka po matakot. Just always ask your doc paano mapapabilis ang pag galing