Sino dito Edd oct.?

regarding po sa sss matben.. what if edd mo is october pero nanganak ka ng sept. mapapalitan ba benefits mo sa sss?? Kase naghuhulog ako for october date covered ng oct. is july 2020-june 2021 di po ba? pag sept. Nmn april 2020-march 2021 ... Yung hinulugan ko is for my edd which is oct.nasa 43k na makukuha ko pag oct. Tlga ako nnganak pag sept. Nman 23k lang .. Worried lang ako kase bka mnganak ako bgla ng sept tapos konti ng makukuha ko...sino dito may alam po ?

10 Replies

magbabago semester of contingency mo pag october ka nanganak, and nabasa ko sa isang comment mo na january 2021 ka lang nagstart naghulog. 6 months contributions talga kinoconsider nila sa computation kahit eligible ka na kung may bayad ka na 3 mos within sa 12 month period. Pag september ka manganak, 3 months lang based yung computation mo compared sa 6 months na hulog mo pag october ka nanganak.

ask lang din po sana msagot aku po kase nagapply aku voluntary then sabe saken sa sss april may june need ku byaran depende sken kung magkanung bracket bbyaran ku bago magjuly so pinili ku 3250 so yung 3month na un 9750 ang need ku byaran bago magjuly .. magkanu kya makukuha ku nun at madedecline pren ba kahit binayaran muna yun salamat po sa ssgot 😍

3y ago

october 2ndweek ung EDD ku ii .and 2019 pa last hulog nun un lang hininge sken 3months na bbyran

ang alam ko kase kung sa qualifying period mo ikaw manganak di mgbbgo matben na mkukuha mo . pero f oct edd mo tas nanganak ka ng sep mgbbgo yung matben mo po .. kase saken aug. edd ko maybe na lastweek of july ako manganak .. yun pden mkukuha ko bracket ko is 2700 . which sa eligibilty ko 35k yung benefits ko .

bakit ang layo ng difference mommy? kasi ako sept. katapusan due date ko pero sabi ng ob ko baka mag october daw ako. chineck ko sa eligibility sa sss online, halos 2k lang difference, mas malaki kung oct ako manganak.

3y ago

tnx po😊

yes momsh magbabago po computation. same tayo na oct edd 1st week kaya worried din ako kasi baka sept ako manganak nasa 19k something lang makukuha ko kung sakali instead na 43k if oct ako manganak.

yes po mababago dipende nalang kung tuloy2 hulog mo from Oct 2020 to March 2021 buo mo pa rin makukuha matben

Same tayo sis, yes ganun nga. Ako din maliit lang makukuha ko pag Sept. ako manganganak.

Mamsh san nyo po nakita ung exact amount na makukuha nyo ?sa sss website ba ito?

paano nyo po malalaman mommy kng magkano makuha mo voluntary din ako

up natin mommy ..