Breast Pump

Question po mga Mumsh kelan po ba dapat magstart na magbreast pump? Okay lang ba as early as 2weeks after giving birth? kasi naglleak na ung milk ko so sayang naman if pabayaan ko lang na tumulo. May kaso ba if mag pump na ako ng gantong kaaga? sabe kasi ng friend ko dapat daw mga 3mos pa dahil baka ma over supply ako at magka mastitis. (knock on wood) Thanks mga Mumsh

7 Replies

During my 1st pregnancy, I was able to pump in the evening after giving birth. That's good thing when you have a good supply. Don't waste it!

5y ago

No that's not true :)

Advisable is atleast 6 weeks. Hand express muna before 6 weeks to prevent mastitis and over supply.

mas okay magpump ka mommy para hindi ka mahirapan sa production kapag lumaki na si baby.

5y ago

so okay lang pala? pero dapat di ko pa din stop ipalatch saken or pwedeng continue ko na naibottle siya?

Bili ka nung Hakaa breast pump, para nakaabang lang pagnagleak

as early as possible

as early as needed

Pwede po , ako nga after giving birth eh ng papump na ako kse konti lg gatas ko .