MILK SUPPLY

4weeks na si baby ko na bubusog naman siya sa milk supply ko kasi madami naman natagas pa nga eh. Kaso pag nag pump ako bakit ang onti? Diko man lang ma reach ung 2oz ilang hours ba dapat mag pump and ano teknik?mag school kase ako kelangan ko mag pump at mag storage ng milk for my baby. And if sa freezer ko ilalagay hangang kelan pwede inumin yun? Katulad kanina kinulang sya ng milk ko nasa school pa ko kase ubos na daw na inom na daw nya lahat. Tia

6 Replies

Same tayo sis. Nag sschool din ako and nagppump din. Sa 4 storage milk ko may tig 2-3oz dun. Hanggang dun lang limit ko every bottle kasi pag room temp na hanggang 3hrs ko lang nirrequire yung partner ko para iconsume ni baby yun, so minsan nakakatulog si baby may natitirang kaunti, nasasayang. Icebox gamit namin and yung ice dun tumatagal ng almost 15hrs. minsan mas matagal pa so pag nakakauwi ako galing school and tulog pa sya nagppump nako para makaipon ng milk para bukas. And less than 10mins lang ako nagppump nakakapuno nako ng 2-3oz pinapump ko both side. Safe naman daw kahit combine basta isang session lang. Every 3 hrs din yung pump ko or minsan mas mahaba interval depende pag feel kong puno na dede ko. :) Hope it helps.

4y ago

Ty po maamsh!!

pinaka effective po ang pag inom at pagkain ng malunggay para sa pagdami ng gatas mo mommy. Everyday and every time po... masustansya pa at masarap, pwede ka magpakulo tapos lagyan mo ng honey

Pump po kayo 3-4 hours kahit na sa school po kayo, unli latch pag kasama si baby, eat healthy food then take more water.

mag malunggay leaves po kayo

Up