Góc thảo luận

Quan điểm của các mom như thế nào? 🤨

Góc thảo luận
45 Các câu trả lời

Theo mh thì ko nên rạch ròi. Tuy nhiên ko nên gộp chung tất cả.Nếu hai vk ck có 2 khoản thu khác nhau, thì nên góp chung 1 khoản lo cho con cái, sinh hoạt phí, đám cưới cỗ bàn các thứ, khoản còn lại ck hoặc vk có thể tiết kiệm, làm vốn.... Nhưng khi chi dùng vào việc gì thì nhất định phải công khai để người kia biết, có thể tham gia góp ý, ngăn cản nếu đó là khoản chi tiêu ko hợp lý. Nếu vk hoặc ck ở nhà nội trợ hoặc ko kiếm ra tiền thì vẫn nên công khai chi tiêu, tránh việc chi tiêu lãng phí vào những việc ko cần thiết. Khi có con, vẫn nên có một khoản tiết kiệm trong gia đình phòng trường hợp đau ốm bất ngờ. Dù nhiều hay ít thì cũng nên có. Cho nên, ko cần quá rạch ròi đâu là tiền vk, đâu là tiền ck, chi tiêu hợp lý, tiết kiệm được, làm vui vẻ cả vk và ck mới là điều quan trọng.

cá nhân mình thì tiền của 2 vc thì đều là tiền lo cho gia đình nên chung ta tất yếu nè. vì đâu thể khi nào cần tiền lo cho con lại hỏi chồng ơi đưa e tiền. nên mình và chồng thống nhất là dù thẻ thì 2 người tự cầm nhưng thay đổi trong tk thì chồng sẽ báo lại và 2 vc sẽ cân đối lại. dù sao cũng nên có thủ quỹ trong nhà chứ mấy ông để tiền ra là không biết sao đi đâu hết à. nhưng mình lại ko cấm việc sd tiền của chồng. miễn là đúng mục đích thôi nè. chứ đàn ông thì cũng nên có sự tự tôn trong gia đình mà. không thể bảo là vợ cầm hết tiền nè. được cái chồng mình thì lo cho gia đình nên cũng chẳng làm mình phải lo lắng gì nhiều

Nên sử dụng chung...Vì đã là vợ chồng thì cái gì cũng là của chung của nhau cả. Không nên xài riêng lẻ...

thực ra là chưa hiểu câu hỏi cho lắm, tớ ko thích quản tiền của chồng vì thế nó mệt đầu mình lắm

mình nghĩ là nên chung tiền của vợ hay tiền của chồng thì đều là của nhau hết

tiền của vợ là của vợ, tiền của chồng cũng là tiền của vợ luôn 🤣🤣

nên sử dụng chung nhưng vẫn cần có một khoản để chi tiêu cho cá nhân

50% góp chung để làm mọi thứ chung, còn lại thì tùy sử dụng

chung .nếu rạch ròi thì i như kẻ dưng nước lả ko chúc timh cảm.

Theo mk nên SD chúng.rạch ròi tính toán quá thì khó ở chung lắm