SSS Maternity

Qualify naman po cguro for Maternity db? Ang magkano po kaya makukuha ko? Nag file na po ako sa HR for Mat1 nung June 16 pa, pero hanggang ngayon wala pa rin status pag check ko sa online website nila. Pano po kaya yan? :(

SSS Maternity
16 Replies

Sa akin di po ako sure.. Nag resign po ako last year sa employer ko May 2019.. Pero may hulog po ako sa SSS hanggang July 2019.. Tpus nitong July 2020 na lng po ako ulit naghulog sa SSS.. October 2020 po ang due ko.. Baka di po ako pasado. Almost 100k na din po ang total contributions ko sa SSS. Gipit talaga ako nung nga nakaraang buwan.

Mga mommies,matanung ko rin sakin,Qualify p kaya ako mag magpafile ng maternity ,nakunan ako noong decwmber 2019 tapos kakarecieve ko lang po ng matben ko this july 2020,tapos nabuntis kc ako agad,21weeks na ako now,pero cmula ng lockdown ndi n ako nkpasok kc nfi n ako pinayagan ng company nmin kc delikafo daw.anu po dpat gawin ,,

Hindi niyo po talaga makikita sa apps yung status ng matben niyo...nagsesend po ng email si sss para inform kayo na approve na ang mat1 niyo...ganon po ang sakin...makikita niyo lang po sa sss portal kung ok na po ang checked niyo yun eii after niyo pa makapanganak at makapagpasa ng mat2...

4y ago

Gaano po kaya katagal ma approved yung Maternity? June 16 pa kasi ako nag file hanggang ngayon kasi wala txt or email galing SSS. Due date ko na this 0ct 29 :(

Hi same tayo ng qualifying period. Pwede mo ma-view sa SSS website kung eligible ka at kung magkano makukuha. Ganito po, AND SA MGA NAG TATANONG OPO EMPLOYED PO AKO AT ADVANCE KO MAKUKUHA MATERNITY BENEFIT KO :) A MONTH BEFORE DUE DATE DAW IBIBIGAY NA.

4y ago

buti kpa sis laki nang mkukuha mo hehe

Check nyo po contribution nyo 9months prior to your due date.. Example Sept. Kayo manganganak dapat may hulog po Kayo ng atleast 3 to 6 contribution sa loob ng 9 months bago Kayo manganganak. Dapat Sept. 2019 To May 2020 may hulog po kau.

4y ago

no mamsh, april 2019 to mar 2020 ang qualify period ng sept due.. sept kse due date ko

pag submitted through employer nyo po sa HR po kayo mg follow up ng status ng check nyo po...bale sila po yung mgbibigay ng status at check. reimburse lng sila ni sss. Ganyan po sakin employed din ako.

Sa aken din wala pa update atleast 3 month makahulog daw Pwd makakuha and Process noon 1 month Pero sa aken wala pa update kahit employer ko . Hirap pa nmn now kase priorty nila ngayon yung calamity loan

4y ago

Kahit sa calamity loan ko din po until now wala pa rin pareho ko inaantay. Haay..:(

Hi Momsh, yes qualified naman o kayo. Yung 6months highest paid ang kukunin ng SSS from Apr 2019 to March 2020. EDIT: Kung tama ang computation ko most probably makukuha mo nasa 41,416pesos po.

4y ago

Panu pag compute nito mga momsh?

Meron po 12 months qualifying period.you can check it to the internet.may computation din sila dun.Check mo po sa Hr nyo ung status ng mat2 mo.it takes a couole of months bago sila magverify.

Mga momshie qualify po ba ako sept.8duedate KO pero hanggang jan.lang hulog ko nagresign na po kasi ako hinde KO kasi ma open sa cp ko website ng sss tsaka close din mga computer shop

4y ago

Opo momshie qualified ka po basta may hulog ka mula april 2019...6 months na hulog lang naman po ang kinukuha ni sss..parehas po tayo hanggang january lang ang updated na hulog pero meron na po akong sss notification...