toothache

Pwede po kayang magpa bunot ng ipin? Sobrang sket na kse e ? btw I'm 19 weeks preggy po. TIA

41 Replies

sis tiis2 kna lng.. ndaanan ku dn yan.. biogesic kna lng.. safe nman yan kay baby.. at iwas lng sa mtatamis tlga na pgkain.. ahai i feel you tlga ganu ksakit yan! 5months pataas tyan mu unti2 na dn yan mwala.. tiis tlga pra ky baby.. ng ask dn aq sa ob ku f anu pede itake gamot paractamol lng tlga cnabi at better to check your dentist ei di nman aq bubunutan ng dentist kc buntis nga aq..

Tama po, hindi po ang OB ang magsasabi kung pwede o hindi ang dentista po. There are medications ksi na ginagamit ng dentista na hindi pwede sa buntis at yun ang iniiwasan nila. Pinakamabisa po sa masakit mong ngipin ay GOOD ORAL HYGIENE, at ang bestfriend ng mga buntis pag may masakit, paracetamol. Good luck!

Ranas ko din yan moms subrang sakit ang ngipin ko mga gums ko subrang namamaga na.mag damag akong hnd nakatulog sa sakit at halos araw araw kong nramdaman yun .pru nung mag 5months na tyan ko bihira nlang magparamdam ang sakit ng ngipin ko.

Mga mamsh dentist po nagdedecide hindi OB.. Kahit payagan sya ng OB nya walang tatanggap na dentist sa buntis na gusto magpabunot.. I should know kasi ganyan nangyari sakin, lahat ng pinuntahan kong dentist ayaw, ultimong sarili kong tita ayaw.

5y ago

Swerte ako kasi nakahanap ako dentis na pumayag basta may clearance from ob and yung gamot si ob ang magsasabi kung ano lang pwede.

Pwedeng bunutan ang buntis basta may clearance from the ob. Nabunutan ako 7 months ako. And dapat makahanap ka ng dentist na papayag basta bigay mo lang yung clearance mo. Walang effect kay baby. Healthy na healthy parin sya.

Try this. Yan yung nilagay ko sa part na masakit using cotton buds kasi di ko na din ma take yung pain e, lagay ka lang sa dulo ng cotton buds then apply mo, wag mo lunukin ah, it'll help para ma releive yung pain kahit papano.

5y ago

Reseta din po ba ni OB mo?

pwede naman daw. ask ko yan sa OB ko.. last time before my CS section delivery nagkwentohan kami tas ask ako sa knya kung pwede ba magpabunot ng ngipin after manganak sabi. oo naman pwede nga kahit buntis eh. thats it

yung antibiotics pwede naman sabihin ng dentist na hindi pwede sa buntis or yung local anesthesia. pero hindi naman talaga un totoo kasi maski naman ob ngrereseta ng antibiotics kung talagang kailangan

Naku mamsh hindi pwede.. Walang tatanggap sayo na dentist.. Ako 7 months nung sumakit ngipin ko, nakapagpabunot ako 3.5 months na baby ko kasi kailangan ng clearance galing OB

Sabi po ng dentist dito samin during our prenatal pwedi naman daw until 6months pero mas better po na tanaong niyo nalang muna sa OB niyo po :)