Sickness Benefits

Pwede po bang ifile sa sss sickness benefit kapag pinagbedrest? Ano po mga kailangan isubmit kay employer para po maapprove? Sana po may mkasagot. Salamat

6 Replies

Sickness notification. Prescription from doctor ,xerox of 2 valid id and medical certificate. Yan po need. Nagpasa din ako nian sa office and napproved namn medyo matagl lan po mag process si sss as per hr.within 5 days po need mapasa un mga requirments btw dpat po wla na po kayong sickness leave na natira kasi hnd po counted un.

2y ago

na epektuhan po ba yung maternity benefits niyo sa sss?

Pwede basta within 5 days na nag bedrest ka dapat makapag file ka ng sick leave..hingi ka leave form Pa fill up an mo sa ob mo tapos pwede mo naman deretso file sa sss para mas mabilis...

Fill up ng sickness notification, hingi sa hr nyo tpos iaattach ang orig copy ng ultrasound result., basta dpt within 5 days from the start ng bed rest ay maifile..

5y ago

Tska photo copy at orig id ng sss

Hndi nman consider as sickness pgpinagbed rest..hndi kasama yan sa mga benefits ng SSS

Wla ata ganun sis. D rin aq nag file ng sickness benefit nung pina bedrest aq

Ask your HR