Sss sickness notification

Hi po mga mi sino po dine nagfile ng Sss sickness kase pinagbedrest ng OB? Ask ko lang po, if ever po na gustuhin kong magbedrest na pag 8months ko na til delivery. Pede ba ko magfile ng Sss sickness nun? Sana po may makasagot salamat. ❤

1 Reply

di po pasok ata kasi hahanapin ng sss yung clinical abstract from the hospital (naadmit then pinaghome rest) kung bedrest lang yan at sa bahay lang po as per request nyo lang, wala pong clinical abstract na ibibigay. maiging tanungin mo ang sss mismo para nakasigurado ka na lang. gsis kasi sakin since govt employee ako, yung naipon kong Sickleave ang ginamit ko na lang 7months ako nagleave dahil maselan- 106days bayad po, wala pa yung 105days matleave ko kasi manganganak pa lang ako within this week. binigyan ako ng HR namin ng civil service medcert para ipa-sign kay OB ko, di kasi tatanggapin ng gsis kung regular medcert galing sa ob lang dapat civil service commision form.

1y ago

kawork po kc ng asawa ko may nakuha sa sss nun pinagbedrest sya ng Ob nya.. low lying po ako ngayon naka bedrest pero hindi ko ifafile. balak ko po pag 8mos na kase baka diko kayanin magwork pa nun