Ok lang po ba?

Pwede po ba pagsabayin inumin tong dalawa? Tia! #1stimemom 😊

Ok lang po ba?
18 Replies

Hi mommy 😊 hindi po pwede pagsabayin ang ferrous at calcium dahil once mgsabay po sila nababawasan ang kayang ibigay ng ferrous sa katawan ng tao... if you want po unahin niyo muna ung ferrous mas mgiging mgnda ang daloy niya sa katawan if may kakain ka pong any citrus fruits dahil mas naabsorbe po ng body ntin ang iron, para nmn po sa calcium better sa gabe bago kayo matulog or kung mas prefer niyo two hours after niyo uminom ng ferrous pwede na po ☺️

According sa OB ko before. You have to take iron and calcium supplemets at least 2 hours interval. Pag sinabay po kasi may tendency na hindi maabsorb properly ang iron supplement at masasayang lang.

Iron and Calcuim cant be intake at the same time po. Atleast 30 mins to 1hr interval po momsh. Yung calcuim kasi ipreprevent niya yung absorption ng Iron if pinagsabay mo po.

4y ago

Wala naman po kayang masamang effect kay baby? ilan na po kasi naubos ko jan bago ko malaman na kelangan pala may interval atleast 1 hour yong pag inom.

nope. need na umaga inumin ung caltrate. hindi eepekto ung caltrate pag sinabay mo ung foralivit. ang prescribe sakin, caltrate sa umaga, tanghali at gabi sa foralivit

4y ago

Thanks po 😇

No po. Walang bisa ang iron pagnasabayan ng calcium. sayang lang. at least 2 hours dapat pagitan. Mas maganda din na sabayan ng vit c ang ferrous🙂

4y ago

mommy ako po pinagsasabay ko ung ferrous at vit. c ok lng ba tlga??

nope po. nakarami na rin po ako ng inom bago ko nalaman. pero ang effect lang nan daw po is di proper absorption ng vits sa katawan natin :)

Calcium dpat busog ka, so pag lunch nirecommend sakin. Sa ferrous nman kahit hindi busog ok lng, kya bago matulog ko tinitake.

ako every one hour ang pagitan ng mga vitamins ko sa ag inom ko.. 6 na klaseng vitamins kasi iniinom ko araw araw..

No po. sabi nung sa health center sa umaga si calcuim sa gabi si foralvit or magkalayo ng oras po

Much better na huwag po pagsabayin. Morning ang Calcium, night naman ang Foralivit.