Ferrous / folic acid

Pwede po ba i take ng 2x a day ? Natatakot kasi akong ma miscarriage ulit dahil sa ectopic pregnancy ko last 4months . I know kc nakakahelp to for development ng baby (6weeks) pregnant here

Ferrous / folic acid
9 Replies

Yes po bago ako magpacheck up sa ob sa center muna ako nagpacheck up nun at binigyan din ako ng ganyan tapos nung sa ob na ako nagpacheck up tinanong nya kung ano iniinom ko sabi ko ferrous galing sa center nung una once a day ko lang sya tinatake pero sabi ni ob much better kung 2x a day ang pag take ng ferrous awa ng dyos nakaraos na po ako at healthy si baby ☺️

4y ago

para saan po ba itong gamot mamsh?

depende kasi yan sa result ng lab tests, mommy. ako nung una once a day lang pinapatake sakin yan. pero nung nakita sa lab test ko na masyadong mababa hemoglobin/dugo ko (anemic kasi talaga ako), pina-2x na sakin yan.

4y ago

pag mataas white blood cells it means may infection..hndi yan nakakagaling ng infection

Yes po, Pinatake po ako niyan ng 2x a day, Kasi nag 80/60 ang dugo ko. Hehehe tas nung nakaubos nako ng isnag bottle niyan, Neresitahan ako ulit. Pero bago nalang matulog itttake kasi okay na ulit bp ko. 😊

consult ob po muna kasi yung ferrous tinetake kpag 5 mos kna preggy. may binibigay pong pampakapit tska folic acid and multivitamins.

Yes ganyan dn po iniinom ko 2x a day po yan sb ng ob ko 8weeks preggy po ko nung nag start po ko nyan😘

My ganyan ako kso di q na iniinum mas maganda tanung mu muna sa center

Ask your ob muna mami. At your weeks kasi folic acid muna.

ako kada matutulog lang ako nainom nyan

best to ask your Ob po