Not able to take folic acid

Hello po! Sobrang natatakot na po kasi ako about sa development ng aking baby. I wasn't able to take folic acid during my first 12 weeks of pregnancy. Ask ko lang naman if may hindi nakapag-take ng folic acid or late na nag take at nagkaroon po ng defect sa baby nong nailabas na? I appreciate your responses po. Please 'wag nyo sana ako pagalitan, since I'm a FTM. I am very curious lang po talaga and scared at the same time. Thank you pooo #18weeks #FTM

2 Replies

hmm ask lang po why po di kayo nkapagtake ng ganon katagal?late nyo napo ba nalaman na buntis kayo?kase kung late na nga ay understandable naman yun pero kung s simula plng ay nalaman nyo na buntis po kayo ay yan po ay very wrong na hindi nagtake,pray nalang po kayo na ok po si baby kasi un p nmn po ang pnkmhalaga na itake ntin during 1st trimester.may npnood nga po ako knna 5months n sya nung uminom ng folic.ang rezult po sa baby nia nagka anencephaly po..sana po ok lang po baby nyo po.

10mo ago

may health center naman po kung gipit pa po.may libre din vitamins pg duon ngpacheck up.kung gusto nyo po makasure na ok si baby magpa congenital anomaly scan po kayo pg 5months napo tyan nyo para makita nyo po lhat kun normal naging development ni baby?

sa 1st born ko, nalaman kong buntis ako at 2 months (about 8-9weeks). pero nagpacheck up ako agad at sumunod sa OB sa pagtake ng vitamins.

12mo ago

Buti ka pa po hihi. 18 weeks (4mos.) na kasi baby ko tapos hindi pa me nakapag-take folic acid kaya nag-aalala ako huhu. Pero na chat ko naman na po OB ko kaya medj gumaan na pakiramdam. Thank you po, co-mom?