SSS 25weeks pregnant

pwede padin kaya ako mag file sa Sss kahit 6months na ung tyan ko ?

16 Replies

Mommy dipende sa branch may mga empleydo kasi na bwisit madalas ako non 4montha di nila tinanggap kesyo daw dapat 2months pako nag file. Diko naman alam na buntis na pala ako non kasi nag i spotting pako pray niyo nalang po na matino makaka usap niyo sa branch sss na tanggapin niya po pag fa file mo :)

Pwede po basta updated ka sa monthly contribution. Ang di lng tinatanggap ay yung mga di active maghulog sa sss tapos hahabulin lng yung mga months sa qualifying period nila ng pagbubuntis. Sobrang late narin. 😊

5y ago

eh mam pano po kaya kng updated nmn ako hanggang December 2019 un kayang month ng January February pwd ko pang mahabol? papalitan ko rin kasi sna ng OFW to self employed kasi masyadong malaki ang monthly ng OFW..

..yes mommy. File mo na agad. Para pag nanganak kana MAT2 nlng fifile mo.. mag maternity notification kana sa sss.

Opo as long na continued ang mga contribution mo monthly..pwede po

Bakit po aqo nung nagpafile eh 6-7 months preggy aqo di na inaccept?

5y ago

I see. Kaya po pala. Thanks po sa pagexplain.

yes momsh ako 8 months na tiyan nung nakapag file

yes. aq dn ngayong 4 months lng aq nagprocess.

Yes po. Mas mabilis kc priority Lane ka.

Yes pwede...utpo 10yrs yan pag claim

yes po mas mabilis maapproved mat1