pwede bang magkapospartum ang buntis

pwede bang magkapost partum kahit buntis? dito nalang ako maglabas ng sama ng loob baka may makaintidi sakin dito #1st time mom

13 Replies

Hi mommy, same tayo haha tamad din ako ngayon, as long as maayos tingnan ang bahay okay na.. pero pag pumupunta yung nanay ko lagi nya sinasabi na ang dumi dumi ng bahay bakit hindi naglilinis, blah blah blah hanggang lahat na napuna. Sinasagot ko na lang sya ng “edi linisin mo kung gusto mo o umuwi ka sa inyo kung nadudumihan ka dito” HAHAHAHA .. na-share ko lang Mi, kasi wala na kaming amor sa nanay namin kaya ganun kami sumagot (madami syang ginawang kalokohan na ako yung naBurden plus bata pa lang kami iniwan nya kami para lumandi at magfeeling dalaga). wag mo ko gayahin Mi, I know medyo masama yung pagsagot ko hahahaha Don’t mind the negativity na lang para hindi ka ma-stress kasi mararamdaman yan ni baby. Alam mo naman sa sarili mo na you’re doing your best 😊

2y ago

ikaw pa yung magpapasensya sa kanila? ipaliwanag mo sa kanila ng maayos na nahihirapan ka kumilos, problema na nila yun kung hindi ka nila kayang intindihin, priority mo ngayon ang health mo at ng baby mo at hindi ang sasabihin ng iba.

Nope..POSTPartum means After Manganak..Normal sa buntis ang magkaroon ng Pabago bagong emotions at maraming nararamdaman sa katawan dahil sa Pagkakaroon ng Hormonal embalance..na kahit anong gawin nating explanation sa mga nakapalibot sa atin ay hindi tayo maiintindihan lalo na ng mga asawa natin or ng mga single at never pa nagbuntis.

2y ago

pero di nila naiintindihan yun , lalo ng mga relatives ng asawa ko . di kase nila naexperience ang naeexperience nung nagbubuntis sila.

naku sis. ako nung naglilihi sa first trimester sa bahay lang talaga ako sobrang tamad ko kumilos. ngayon nasa third trimester na ko nasa bahay na ko ng asawa ko kasama mama niya at kapatid niya. minsan pag kikilos ako napapagod talaga ako agad. nakakailang naman di kumilos kasi nakikisama ako. mahirap sobra kumilos pag buntis

Postpartum po ay term para po sa mga tapos na pong maging buntis o nanganak na po, siguro po ang naeexperience nyo yung tinatawag nila "perinatal blues or depression" since buntis ka pa lang po. and Yes normal po since yung hormones nating mga buntis e mataas lahat, naapektuhan ang emotions natin pati mood

nakakastress lang HAHAHAHAHA lagi nilang issue sakin na madumi ang bahay pero di nila ako naiintindihan na lumalaki na ang tiyan ko at pabigat na ng pabigat ang baby ko , HAHAHAHA di naman ako matulungan ng asawa ko kase sasabihin kaya ko naman daw.

2y ago

Nasa nanay talaga kadalasan lahat ng sakit at sakripisyo :( Basta pagka labas ni baby mo gawin mo lahat para sakanya, ipakita mo sakanila na di ka basta basta. For now endure mo muna bunganga nila. Mag-isip ka nalang ng happy thoughts kagaya ng pagka excite paglabas ng baby mo 🌸❤️

Yes po, perinatal depression po ang tawag. Ilabas nyo lang Mi and ipag pray nyo lang po. Currently experiencing depression din dahil walang pahinga pero kinakaya hahahahahhahahaha

normal yan sis pregnancy hormones din since everything will be change sating mga babae. Wlaa naman kasing perfect na tao at buhay. Kaya keep praying lang and be strong pra sa baby

postpartum means after pregnancy so pagkapanganak pa yun miii.. yang nararamdaman mo ngayon normal yan dahil sa hormones na napoproduce ng katawan mo during pregnancy

mamshie wag ka magpa apekto sa kanila. kasi every pregnancy po ay unique. may nga nararanasan ka na hindi naranasan ng mga relatives ng asawa mo.

kung kaya konga lang magkuskos ng magkuskos ng lahat ng kukuskusin sa bahay ginawa ko ng wala silang masasabi:(

2y ago

iba iba naman kasi mga nagbubuntis momsh eh sempre ikaw 1st time mom/1st baby mo wala ka naman din idea kung ano ung feeling ko pakiramdam na nagbubuntis ngayon mo palang nafeel hayaan mo na momsh basta wag kana pastress