sss question

pwd po magtanong nagpunta po kc ako sa sss para s MAT1 and then ok n po.tpos my binigay po sken na papel. yan po yan.nkalimutan ko po kung anjan n po ung mkukuha ko pagkapanganak ko.salmaat po s sasagot

2 Replies

Hi Sis usually ang process ni SSS ay thru employer sya nag papadala pag employed ka sis pero kung individual usually nag bibigay naman sila ng check or deposit sa debit cards na binibigay nila sa members. Mas okay din na i clarify mo ito sis sa SSS para maka siguro din.

No sis, mat1 is only a notification to sss na buntis na with ultrasound pag hnd pa halata ang tyan. Once nanganak ka mag-file ka ng mat2. Dun na ung info about sa makukuha mong maternity benefit.