MAtben

Possible po ba na ma denied ung matben ko po?? Nakalagay kse sa status coverage ko is empyoled pero resign na po ako ng april 1 2019 , nag file po ako ng mat1 nung july 15, 2019 which is approved naman po. Di nako nag change status as voluntary ng ginamit ko ng contribution is ung nagwowork pa ko ung hulog pa while working. Possible po ba na ma denied kahit naka employed status coverage ko. Sana po may makapansin. EDD ko na po nung 2, kso no sign of labor prin po. Thanks po sa makakapansin and Godbless. Please respect po.

MAtben
1 Reply

Dapat hindi naman, pero may mga mommies dito sa TAP na nadeny dahil sa similar reason na yan--all falls down sa bank account. Since employed ang tagging mo, ang pagkakaintindi ng SSS is si employer mo ang mag aadvance ng benefit through your payroll ATM. Kung voluntary ka kasi, hihingan ka nila ng personal savings account mo at dun ihuhulog yung maternity benefit mo. I suggest para hindi ka mamroblema about dito, pay kahit 1 month contribution for the sake na mabago ang status mo from employed to voluntary. Pinakamababa na pwede mo ihulog is 240 pesos. Di mo naman na kailangan pumunta ng SSS para gawin yun. You can generate your PRN via sss website then pay it sa bayad centers. Once posted na yung payment mo, automatic na magbabago na status mo from Employed to Voluntary.