Placenta Previa

Hi. May possibility pa po ba na maikot pa po ang inunan pag placenta previa(nasa baba yung inunan) going 5months palang naman po yung tyan ko. Thank you po.

12 Replies

Sa napanood ko kay doc ong at sa nababasa ko post ni doc bev ferrer (VBAC advocate), ang placenta daw po ay hindi gumagalaw, nakadikit na daw ito sa uterus, pero kung placenta previa ka sa first stage of pregnancy mo pwede pa ito mabago dahil pag nag expand ang uterus mo dahil sa paglaki ng baby kasama tataas ang placenta, parang bubble gum daw yan na idinikit sa loob ng balloon, kapag pinalobo ang balloon kasama sa pg galaw ng balloon ang bubble gum(just try to imagine po) and Try to do research po for further information.

iikot pa yan mamsh , yung aken din ganyan nung last 3 months ko pa , ngayon 27 weeks na ko high lyung na siya 😊 iangat mo lang paa mo sa gabi , at wag masyading magbuhag ng mabibigat at lalo na kung kung kung wala kayong lahing ganyan 😊

Same situation.. pero 12 weeks pa lang si baby, sabi ni Doc.. iikot pa daw pag lumaki si Baby. Posterior placenta previa sakin, tagtag siguro kasi nagoOJT ako at minsan nauwi ng Rizal from Dasma na nakamotor.

at 24 weeks low-lying ako, sana at 30 weeks aakyat na kasi pinaulit😔 currently 29 weeks pa ako ngayun. hays prone talaga ako ng spotting kapag nasobrahan sa pagod. may tinitinda kasi para may ipon😔

Yes sis iikot pa Yan ..same sa akin low lying placenta ako nun 4mos tyan ko pero now 8mos na ako umakyat na c placenta at naka position na c baby.noon KC naka balagbag c baby nun 4mos ultrasound ko

27weeks n po ung baby q mommy, posterior placenta previa po. totoo po b n pwde p po mabago ng pwesto ung inunan? Going to 7months n po kc aq. Salamat po s sagot

3y ago

Ganyan din ako momsh noon from 20weeks to 35weeks low lying placenta. Nag mid-lying ang position nung nag 36weeks. Kaya naallow akong paanakin ni Ob sa lying-in. Sundin mo lang lahat ng bilin ni Ob. Full bed rest. No sex. Hope it helps☺️

Same tayo mommy skin 3months plng nkakatakot kc ayoko ng cs ska png 5pregnancy ko nA pro sbi ni ob aakyat pa daw kc early stage pa nmn daw

Yes po iikot pa po yan more bed rest po and sunod lang sa sinasabe ni OB and take your medicines always :)

Yes po momshie..akin 8 months n po umikot..now ok n sya..preparing n this week for delivery

meron po, lalo na po pag malikot c baby, yung baby ko po dati, 7 months na po sya naikot.