Ubo At Sipon - 8months Preggy

Hello po! Sino po dito ang inubo at sinipon while pregnant? Tinry ko na po kasi mag kalamansi juice at warm water at nag rub na din ng vicks kaso wala talaga. Niresetahan ako ng OB ko ng Mucobron at Antibiotics. Natatakot ako itake yung mga gamot pero no choice ako baka kung mapano si baby. Sobrang hirap kasi ang kati ng lalamunan ko. Lalo pag mahihiga na ako. Minsan iniiskip ko yung pag take ng Mucobron kasi natatakot talaga ako sa pagtake ng mga gamot. Pero may prescription naman yun OB ko so sa tingin ko naman safe. Nakakaworry lang. Ano pa mga gamot ang ininom nyo mga momshies at ano mga sakit na naranasan nyo while pregnant?

31 Replies

Safe nmn mga momshie ang mga nireresita ng mga ob kasi doc mga yan po, di nmn sila magbibigay ng gamot if masama sa pagbubuntis at sa baby. Ako nga nilagnat at ubo sipon pa chek up agad ako binigyan aq ng ob ko ng paracetamol at antibiotic din. Sabi nila kelangan itake gamot ng binibigay ng ob saatin kasi kapag di nagamot yung sakit pwedeng sa baby po papunta yung sakit na nararamdaman ng buntis..

Ako po. Im currently 36 weeks pregnant po, ubo sipon at sore throat. Sabi ng ob ko nagde develop ako ng bronchitis mahina na ung daloy ng air sa lungs ko kaya niresetahan ako ng antibiotic at vitamin C nakaka 4 days nako meron pdn pero na lessen. Before tlga tumitigas ung tyan ko sa sobrang ubo buti naagapan. Baka mag labor dw ako kaka ubo, mahirap kasi mag labor ng may ubo sipon at sore throat

More water momsh kasabay ng gamot mo then mg mask po kayo if lalabas ng bahay. Kung takot tlga kayo sa magiging effect ng gamot tho prescribed nman ng OB try nyo po ang oregano dikdikin po ang dahon then ang katas is ipaligo sa ulo then mg bonnet po kayo. Sa Gabi po gagawin before ma tulog, then banlawan po sa morning. Try nyo po if di rin kayo allergic sa oregano. I hope this helps. 😊

More water lng po tlga sis and tuloy mo lng ung citrus fruits like kalamnsi and lemon. Instead antibiotic ask your ob if you can take vit c to increase your immune system.. Yan lng tlga gingawa ko kapg may sipon.. More water pra atleast di syado ngbabara sa ilong ang sipon, it helps to declogged your nose. Konti tiis lng po mahirp tlga magtake antibiotic..

Me when I was 16weeks pregnant po. Cough and colds talaga. 1week po ako nag take ng meds. Anxious din ako before to take any meds but para po sa ikabubuti ni baby eh. Doctor said if magtitigas ulo at magwait pa ako mag worsen ang flu ko before ako mag take meds baka mahawa na si baby sa loob. Trust your OB. You'll be fine.

dont skip meds mamsh.. safe nmn po yan as long as reseta ng doctr. mas delikado po pag d nwla sipon at ubo mo kc it may cause pneumonia sa baby after birth.. tuloy tuloy mo lng po watr therapy. mlkng help dn po un. and wag ka mna iinom ng milk pra mas manls mailabas ung sipon or phlegm.

8months preggy din ako nung nagkasipon at ubo ako momsh, nagtake lng ako ng bewell-c vitamins, parang 2days lang yata umokey na yung pakiramdam ko at kumbaga parang nahinog na agad yung sipon ko. ob ko din nagreseta sakin nun. get well soon momsh! 😊

As long as si OB naman nagbigay sayo ng medication, no need to worry dahil hindi ka naman bibigyan ng medicine na ikakasama niyo ni baby. Nung nagkasipon, ubo po ako nung buntis ako, nagwater therapy lang ako tska continuous vitamins na binigay ni OB sakin.

5y ago

Thank you po. Nakakaworry lang talaga kasi andaming gamot. Baka mahilo na si baby sa loob. Haaay. Salamat po.

Safe nama yon kase prescribed by your ob per kung di ka talaga comfortable uminom ng antib, more water and calamansi juice ka lang, eat fruits rich in vit. C lang, gagaling din yan.. Matagal talaga gumaling ang ubo at sipon actually

Wag mo baliwalain nyan mom kasi mahina talaga immune ng mga buntis .. ako ganyan din ginawa ko kaso napunta sa pneumonia... kasi di ko sinunud ang mga bigay ng doctor