OGTT is it required??

Hello po..Required ba talaga ang OGTT??This is my second pregnancy na po during my 1st pregnancy hindi naman po ako nagtake ng ganun kasi po hindi naman po ako nagdadagdag ng timbang..Same ngayon pabawas po ang timbang ko 70 ako nung nagbuntis and now 66 kg nalang..Pwede ko po kaya idecline kung sakaling magrequest si OB??May nakatry na po ba sainyo???Thank you po..

4 Replies

depende sa OB po, di naman mandatory test pero napakaimportante po kasi nung test na yun to detect kung may risk ka magkaroon ng diabetes that will cost you and your baby's healthy and safety kasi. lalo na sa lifestyle na ngayon ng mga tao.. wala naMan din po yun sa timbang mo. ako 3x pa ko pinagogtt every trimester yun pinapagawa ni OB ko, sinunod ko na alng kasi para mapanatag din ako. di po lahat ng mababa ang timbang ay cleared kasi sa gdm. pero sabi ko nga di naman mandatory yun, nasa sayo po kubg ipapagawa mo o hindi kung sakaling magrequest OB mo but explaon it to her na alng incase ayaw mo po talaga.

I had 2 OBs before I found my current one and lahat po silang 3 nagsabi na required ang OGTT. Important po kasi na malaman if at risk ka sa GDM para rin po sa safety and health nyo ni baby. Wala po sa timbang yan. Nagbawas din po ako ng 4kg during my first trimester and my OB still asked me to take the test. May pinsan ako na payat talaga pero still, nagka-GDM. I suggest po na you take the test para na rin sa health nyo ni baby and also for your peace of mind.

Kelangan ang OGTT lalo kapag sinabi ng OB Mas ok ng sumunod nalang kasi para sa inyo ng Baby mo po yun. Para if mataas sugar mo e maagapan pa. lalo pag preggy kasi mas prone sa Diabetes/pagtaas ng sugar. pinag Ogtt din ako, wala akong diabetes pero nakita sa Ogtt na tumaas sugar ko kaya pinag monitor ako for 2Weeks then nakitang okay na results pina stop na din.

wala naman mawawala kung mag papa test ka para sayo din yun. as per my OB required sya.