Sss maternity bebefits

Hi po.Ask lang po ako,sino po nag file dito ng maternity benefits nila through ONLINE po? Nakalagay po sakin,accepted na..No need na po ba pumunta sa SSS OFFICE,TO HAVE FACE TO FACE APPOINTMENT..? DI PO KAYA,MA INVALID ANG MAT1 KO..salamat po

Sss maternity bebefits
42 Replies

ganyan din saken sis.. tapos ung mat2 nagpunta padin ako sss pero dropbox lang pinalagay ung mat2 at requirement after 1week nagtext cla for appointment kelangan pumunta ulit kapag tenext ka nila , tapos ayun ok na po.. waiting na lang na pumasok sa bank account ung pera ..

paano po yung sa MAT 1 ? ang process kasi nagpunta na ako sa office gumawa nadin po ako through kaso kailangan ko pa ata ipaselfemployed yung saakin kaso sabi sa office automatic na daw po yun kapag nagbayad ako sa bayad center ng monthly amortization ko sa SSS

online din ako nagpasa ng mat1 ko pero sa mat2 ang pinasa ko lang ay certified true copy ng birth cert.ni baby,xerox copy ng 2 valid id's at savings account...waiting nalang po ako ngayun kasi sabi ng sss mga 3weeks ang minimum na process...voluntary(normal delivery)

4y ago

ask ko lng po paano ung savings accnt na ibibigay po sa SSS?

Ako po true online. Then pumunta po ako ng sss. Sabi sakin yun ndaw mat 1 mat 2 .npo ang ippasa ko .after ko mnaganak. Nilista npo nila ang dadalhin ko .pagbalik ko sknila. Tapos binigyan npo nila ako req.para mkpag open account para DA benefits .

hi po good day.. ask ko lang po ung company ko po kz ang nag file ng Mat1 ko po.. pero pag mag check ako online ang nakalagay po is no Maternity1 info sa application po.. ok lang po ba un?? or need ko po personally mag submit sa SSS po??

4y ago

successful naman daw po ung pag file nila sa mat1 ko po..

Antay mo nlang po ang approval kapag approved na yan... Antay nlang sila mngank ka para maipasa mo n ung MAT2, then wait ka nlng mg credit ng amount.. Im not sure lang kung atm na yata si sss ngaun.. Kase dati cheque...

Pag naka anak kana po mat2 na ipapasa mo mamshie.. Basta kumpletuhin mo lang requirements mo tas sa drop box lang po xia.. Pati bank account mag enroll kana po b4 ka mag pasa Dropbox para po d kana pabalik balik

4y ago

anong possible po na bank ang required nila? PS bank po ang sakin.pwede na po kaya yun.Salamat po

Okay na po yan sis. Dapat may mareceive din po kayong confirmation email from SSS tapos ipapa print mo yan tsaka yung email confirmation pag magfile ka na po ng Mat 2 after manganak po

4y ago

Ilang days po ma mahuhulog ang mat2 po?

Ako sis. Hmm inulit ko yung pag file sa knina kasi in complete yung nakalagau dun sa my applied thru. Pinapunta ko asawa ko sa sss sabi ok na daw yun wait n alng daw ng panganganak

yes pasok na sa system nila yang maternity notification. wait kna lang manganak then saka mo asikasuhin sa branch ung maternity benefit. magfafile ka ng claim.