Amoeba 2 months baby boy

Hello po! Yung baby ko kasi nag poop sya ng green for almost a month. Lahat pinagtanungan ko na even his pedia sabi NORMAL or baka daw oversupply ang breastmilk ko. (EBP ako) hindi talaga ako mapalagay so sabi ko sa pedia nya ipacheck yung poop. So ayun na nga may amoeba na nakita sa result. He's taking metronidazole na 5th day namin ngayon ang green padin poop nya :( may same experience ba sakin dito? Matagal ba talaga gumaling yun? Nag woworry lang ako para lo pero asymptomatic naman sya.

2 Replies

May katagalan po talagang gumaling ang amoebiasis. Even if not detected na siya sa poop, hindi na siya mawawala sa body. Magiging parang dormant na lang siya. Kaya from this point forward, doble triple ingat na sa kalinisan ng food ni baby at lahat ng pwede niyang isubo including mga kamay niya.

tanung ko lang po nung nagkaamoeba po ba si baby mo kamusta siya? or hindi naman siya nagiiyak or nilagnat? and gano po katagal gumaling si baby nung nag gamot siya?