Water

Hello po. Tanong ko lang pwede na ba painumin ng tubig si baby kahit wala pang 6months? Nagtanong yung biyenan ko sa Pedia kung ano gagawin pag sinisinok, ang sabi ni pedia painumin daw ng tubig half oz., tapos tanong ko, dba po bawal ang tubig pag wala pang 6mos. Ang sagot ni pedia, "ano ba ang pinanghahalo sa formula milk, dba tubig?" yan ang sabi. pero di ko parin pinainom ng tubig pag sinisinok.Ewan ko lang yung biyenan ko, one time kase nakita kong pinainom niya. Then, nung isang araw, sabi nung pinsan ni hubby, palagi ko daw painumin ng tubig kase mainit at sinang ayunan naman ng biyenan ko, para din daw malinis ang bibig. Nililinis ko naman ang bibig ni baby pati dila, pero hindi ko natatanggal lahat ng gatas sa dila kase umiiyak siya at parang masusuka pag pinasok ko hanggang dulo daliri ko. Any advice po regarding sa pagpapainom ng tubig kay baby kasi ntatakot ako bka magka water intoxication at pati na rin sa paglinis ng bibig at dila pano ko mtatanggal yung gatas sa pinakaloob ng dila? TIA ?

12 Replies

Basta pure formula po minsan nirerecommend ni pedia painumin ng tubig basta distilled po. Saka ang sinok kasi normal sa baby yan. Minsan na overfeeding din.

4y ago

dpat po painumin lagi ng tubig lalo na ngayong mainit na panahon?