Philhealth

Hello po, sa mga mommies na nanganak na at ginamit ang philhealth ng asawa nila. May difference ba if yung sayo or yung sa asawa mo ang ggamitin? Magkano ang nabawas sa bill nyo for CS and Normal delivery? Magagamit ko din ba yung philhealth nya kung magpapakasal palang kmi 1 month bago ako manganak?

10 Replies

Pwde naman yung sa asawa ang gagamitin mo.kung beneficiary ka niya and kasal kayo pero kung hindi dapat ikasal muna talaga kayo. Pero ako ng apply ako ng philhealth yesterday kasi manganganak na ako next month and my partner is overseas kaya di kami nakasal and I cant be his beneficiary. So, nung nag apply ako kahapon I paid 2,400 to cover the whole year sa philhealth ko para magamit ko sya agad next month. Dala ka lang requirements or much better inquire ka sa office ng philhealth.

Curious din po ako, sana may makasagot. Kasi due ko na sa June, employed ako last yr month of feb then endo ko ng sept. but binayaran ko yung remaining 3 mos oct-dec 2018. Tapos nakapaghulog na rin po ako Jan-Mar 2019. Question ko po is if 1 yr na po bang nakapaghulog sa philhealth pwede ko na magamit yun sa June or kailangan ko parin po ba maghulog ng contri for April-June? Tia.

Kapag wala ka pang philhealth, pwede ka magbayad ng 2400, for the whole year na yun. Magagamit mo na agad. Ganun ang ginawa ko noon. CS ako, 19k ang nabawas sakin gamit ang philhealth ko, sa partner ko naman ang ginamit na philhealth sa pedia, 1500 ang nabawas kay baby.

Alam ko po mommy, after nyo makasal ni partner mo pwede kayong pumunta sa philhealth at gawin kang beneficiary ni mister. Magiging isa na lang ang philhealth nyo at yun magagamit mo na basta active yung philhealth conti niya.

sb po sa philhealth na kapag my philhealth kana di ka pdeng gwing dependant ng asawa mo. if you want idedelete nila ing record mo then under knlng ng husband mo bale isang philhealth lang kau po. :

kung married ang status po sa philhealthisa lang yung philhealth nyo. sa bawas po sa bill alam ko depende. mas malaki daw kpag unang gamit like 70% ata.

Hi mommy! Wala naman yata difference hehe. Basta make sure na nakapaghulog ka ng contribution for 9 months before your due date para magamit mo. 😊

5y ago

Hi mommy, hindi naman po required na consecutive. Basta daw po 9 months ang hulog within 12 months before manganak

Alam ko kasi kelangan parin hulugan yung mga buwan hnggang kelan ka mnganganak. Need din tlaga na hulugan yung 3 mos. nung 2018 mo.

I have the same question din. Magkano kaya deduction sa total bill via normal or CS delivery if may Philhealth ka. Sana may makasagot.

5y ago

thank you :)

Kung meron nman po kayo mas malaki po yung mababawas kung updated po yung philhealth nyo po .