SSS Maternity Benefit

Hi po . question lng po about sa SSS MatBen.EDD ko po is May . May 6 mos contri na po ako from Jan -Dec 2022 . Okay lang po ba na hindi na ako maghulog sa ibang months hanggang manganak ako (Jan - May )? Makakaclaim parin po ba ako ng MatBen after ko manganak pag ganun? Thank you po .. sana may sumagot 🙏

5 Replies

Since May ang EDD mo mi wala nang bearing sa computation ng Matben mo kung may contri ka man or wala for Jan-May 2023. Tama yung isang comment, Jan-Dec 2022 lang ang basis. Iku-compute nila yan base sa 6 months na biggest contri mo for 2022. No need na pumunta sa SSS office to check kung magkano makukuha mo. Check it na lng sa Sss online. Log-in > Inquiry > Eligibility > Self-employed/Voluntary Maternity

yes sis. pwdeng pwde. kasi ung delivery semester mo na Jan to June, di na un counted. ang iccount lang is ung contribution mo ng Jan-Dec. 2022 (ung top 6 contri mo, i add mo lang ung equivalent salary credit, tapos divide by 180, times 105 days (98 days kung bbigyan mo si hubby ng 7days leave). pwde mo iconfirm sis pag pmunta ka sa sss branch.

Yes po, pasok naman na po contribution niyo ng Jan2022-Dec2022. Maganda nga lang po nakakapaghulog pa din tayo kahit yung pinakamababa sa SSS if kaya po sa budget kasi mapapakinabangan niyo din naman po yun later on.

Thank you so much po sa mga sumagot. 😇

Ang alam ko yes sis

Related Articles