LABORATORIES ??

Hello po. May question lang po ako :) Pinag Fasting din po ba kayo nung buntis kayo?? May laboratory po kasi na gagawin sa Akin fasting daw po ng 10 hours tpos po may ipapinom daw po sa laboratory na matamis na juice tpos kukuhanan ako ng dugo 3 beses sa loob ng 3 hours

47 Replies

Yes, need po ng fasting yn 8 hrs... Before ka mg 8hrs dapt nsa clinic kna pra exactly 8hrs ma processes ka.. Bwal kht na anong food, liquid.. Yung sakin kc inexplain sakin ni ob q... First extraction of blood for fbs po.. Tpos painumin ka ng super tamis na juice nun.. Mg oras ka 5mins before 1hr sabihin mo na sa knila kc bka mlimutan nila uulit ka nyan... After mo mkuhanan ng 2nd blood wait ka ulit ng 55 mins Tpos sabihin mo ulit sa knila.. Mas ok na advance ng ilang minutes kesa late...

2y ago

Mommy bakit aq isang beses lang po aq kinuhanan ng dugo nng nag pa ogtt aq lastweek

75 Grams Oral Glucose Tolerance test, 8 hours fasting po talaga..di ka pwede kumain,or uminom man lang ng tubig, 3 extraction, una extraction papainumin ka muna ng orange juice for 5 minutes extract, then wait for another one hour,extract ulit, then another one hour extract ulit,3 extractions po lahat..maghihintay ka ng 2 hours sa lab kaya magdala ka ng libangan.. pinapatest sa ika 24th week ng pregnancy for gestational diabetes,

Yes po para sa Ogtt po, kasi prone ang buntis sa diabetes, pero hindi ako nagpa ganyan mamsh kasi kaka ultrasound ko lang nung sinabe sakin ng OB ko yan, and wala nmang problema at healthy and alam ko nman sa sarili ko na wala akong diabetes kaya di na ako kumuha ng ganyan, 6months na ako non, and di ako sanay na nag fafasting, lagi pa nman ako gutom

Usually hindi 10 hours ang fasting. 6-8 hours sabi nang ob ko at wag lumampas ng 8. Kasi tendency maisusuka mo yung pure glucose na iinumin mo for the 2nd test. BTW, test yan para malaman kung okay ba ang sugar level mo. Kung may gestational diabetes kaba or wala.

Yes mommy OGTT test, para malaman kung may gestational diabetes ang buntis. Yung glucose concentrate na ipapainom sayo wag mo isusuka kasi ipapaulit sayo yun test. Wag mo inumin ng isang lagukan, paunti unti lang para di ka masuka

5y ago

Sobrang tamis masakit sa lalamunan 😅

Yes po .. ako nun sa mga laboratories ko isahang test lang lahat sa isang araw . Nag fasting ako 8hours .. sa hiv screening test lang wlaa tsaka sa ibang facility ako nagpa hiv test sa marikina kasi libre haha

5y ago

Ako po pinalab ako ng madami 3months po tapos sa Aug. Po ulit ung may fasting nmn hehehe!

Yes po, 75g ogtt procedure pinagawa din sakin last week lang. To check blood sugar and kung may gestational diabetes ka kasi common daw po yun na madevelop during pregnancy

OGTT po ang laboratory test na iyon. Yes need magfasting kasi kailangan kuhanin ang FBS, tapo yung mga susunod na kuha is 1st hr and/or 2nd hr. Para marule out po kung magkakaron kayo ng GDM.

Bukas ko pagagawa yung akin. Sa hp diagnostic center lang. Sana masarap yung papainom nila. Sa makatimed kasi cola flavor sa kanila di daw nakakasuka. Ang hassle lang pumunta.

5y ago

good to hear mommy ☺️

Mine 8 hours pero wla juice na pinainom ngayon but before nung sa 1st pregnancy ko my pinainom sakin na juice nakakasuka ung lasa non juice na un sa sugar yata un e im not sure

5y ago

Masarp naman po sya subrang tamis lang