ask for help

Hello po. Pwedi po mag tanong? Pwedi po kayang uminom ng gamot na cetirizin tablet at neozep ang 2mos na buntis? May sipon po kasi ako, hirap po akong makahinga sa ilong kasi nababara siya.

2 Replies

NO. NO. NO. hindi safe for you and baby. Iisa lang ang pwede which is biogesic lang if needed. Kasi sabi ng mga ob, prone sa buntis yung masakit ulo at may sipon. Kasi binibigay daw natin yung lakas (immune system) sa baby para mabuo sya kaya need mo talaga vitamins na reseta sayo ng ob at gatas tulad ng anmun para magpalakas. Yang mga gamot na yan sinasabi mo, pwede magcause ng neutral defects ni baby.

4y ago

Marami daw kasi nagsabi if lalabas ka sa gabi, magjacket at cap ka. Kasi isa din cause ng sipon. Pag lumala sipon, sasakit ulo. Im first time mom too. Mahilig ako magtanong sa ob at nagresearch maigi. Nagjajacket at cap ako pag lalabas sa gabi which is gabi ang out ko sa work. Prevention is better. Kaya momshies, magtanong tanong sa ob at research din kung ikabubuti ni baby.

No. Consult your OB

4y ago

Thank you po. Papacheck up po ako bukas para maagapan yong sipon ko