SSS Maternity Benefit

Hi po. Pag po ba may estimated computation of maternity benefit ka na sa website ng SSS ay yun na mismo ang makukuha mo o pwede pa i-deny ni SSS ung maternity benefit mo? Nakapag file po ako ng Mat1 nung 4 months pa lang ang tummy ko at sabi sakin ay bumalik daw po ulit ako pagkapanganak para sa mai file ang Mat2. Medyo nagwo worry po kasi ako sa mga nababasa ko na dine deny daw po sila ni SSS para sa MatBen kahit nakapag file na sila ng Mat1. Respect po. Thanks

7 Replies

hi po,ask ko lng po if possible bng ma denied ung lag claim ko ng maternity if hnd ko nabayaran yong current contribution ko.company po kasi ung last n naghulog w/c is january,until now wla pa ako nahuhulog after ko magresign.need ko ba magpay as voluntary member?

4y ago

Hindi naman po. Ako nga po 6months contri ko sa sss hanggang dec. By jan. Nagresign ako since maselan ako magbuntis pero nakaclaim pa din po ako sa Sss