Pamahiin

Hello po mommys. Totoo po ba na pagnahamugan o naambunan ang mga damit ni baby ay sisipunin sila? Naniniwala po ba kayo sa mga pamahiin? Tsaka yung hindi daw pwede paliguan si baby kapag byernes? Bakit po ba? Ano po ba magandang maidudulot pag pinaliguan mo lang sya ng saturday-thursday? Napaliguan ko kasi baby ko kanina naalala ko byernes pala tsaka yung mga damit nya kasi naambunan. Medyo nacurious lang ako yun kasi sabi ng mga byenan ko ee kaya sinunod ko nalang.

2 Replies

Bilang asa bukid, ganyan din ang nakagawian ko since sa MiL ko ako nagstay pagkaanak at madame silang mga paniniwala na bilang first time mom di ako makakontra. Lahat ng gamit ni baby bawal maiwan sa labas ng bahay paghapon na kase baka daw mahamugan. Magiging sakitin daw at maligalig ang baby so lahat ng sampay at kung anumang gamit nya pinapasok namen sa loob paghapon na. Iniisip ko na lang, iba na kase din yung temperature ng damit pagnahamugan diba? Tsaka nag iiba ang amoy. Eh sensitive pa ang balat ni baby. Kahit iplantsa mo iba na ang amoy pagnaambunan ang damit. Tas yung pagligo ng friday na bawal daw, kay baby ko pate yung araw kung kelan sya pinanganak bawal sya liguan. Nagkataon na Thursday sya pinanganak. So imagine, 2 consecutive days syang di naligo. Sinunod na din namen since di pa naman masyado nagdudumi si baby. Punas punas lang pag Thursday and Friday. Yan ung di ko talaga magets anong meron sa Friday. Pero para walang gulo... ginawa na lang namen.

2020 na sis nagpapaniwala kapa.. Everyday kailngan maligo ang bany o toddlers para mawala ung mga kumapit na mikrobyo..