Karga

Hello po mommies ano po dapat gawin sa baby ko nasanay kasi sa pag karga ayaw ng magpalagay sa higaan niya, kung ilagay ko naman lagi mo siya nagugulay eh. 1 month pa lang po baby ko.

22 Replies

CAUTION: Drama Ahead I am a stay-at-home mom of a 7-year old kid. You know, sometimes I wish na sana hindi ganun kabilis ang panahon. Na sana ang isang araw ay kasinghaba ng dalawa, para mas matagal ko pa syang nakarga. Sometimes I wish that I can turn back the hands of time to those moments when he needed me the most. Feeding, diapering and holding the baby are indeed tiresome. Pag ginagawa mo ang mga bagay na yan, parang ambagal ng oras. But believe me, mami-miss mo yang mga ginagawa mo pag tapos na. My son is growing up na. Nagiging independent na. Minsan kailangan nya ako, minsan hindi na. Treasure every moment na kailangan ka ng baby mo. Pag lumaki na yan at naging independent, dun mo maiisip na sana hinayaan ko na lang sya na maging clingy sa akin nung baby pa sya. Thankfully, sinunod ko ang hubby ko. Sabi nya "Unahin mo ang baby natin. Wala akong pake kung umuwi ako na marumi at magulo ang bahay. Basta pag kinailangan ka ng anak natin, dapat palagi kang nandyan. Kung umiiyak sya, kunin mo. Kung ayaw magpababa, hayaan mo. Dahil pag malaki na yan, hindi mo na makakarga yan. Hindi mo na maibabalik ang oras. "

ganyan po talaga ang mga babies mommy. ako din po medyo nasasanay na sa karga ang baby ko. ang ginagawa ko po is kapag gising siya at di umiiyak, di ko po siya kakargahin at minsan po nakakatulog na siya magisa niya. try niyo po bumili ng rocker. medyo dun na po siya nasasanay kesa sa karga

5y ago

Hindi po nakakatulog mag isa yung baby ko kahit ano gawin ko po pati sa rocker or crib niya hindi pa rin.

they are meant to be carried and feel your warmth. enjoy the precious moment, di natin mamamalayan malaki n sila ayaw na pakarga o pahawak. magkakapilay ka pa mamsh kakakarga (it happened to me, super sakit, ngayon ok na, 8 months si baby) pero yaan mo na minsan lang sila baby:)

5y ago

Kaya nga mami pag malalake na cla hnd na sila katulad nung baby cla nakakarga mo, hanggang 1yr lng naman cla mgpapa karga kaya i enjoy yung moment habang baby pa lalo na yung amoy baby cla, amoy lungad hehehe pag malalake na yung nglalaro sa araw.. Amoy araw na sla hehehe

Nasayo po yan sis kng pano m gagabayan c baby. Ikaw po ang mommy ikaw dpat ang masunod 🤣 pag umiiyak wag nio kargahin. Bka nmn kc isang iyak palang buhat agad kau kaya nsanay sya. Ilagay nio lang sa duyan o rocking chair para naalog sya konti at d maghanap ng buhat

ok lang po yan sis.hindi naman habang buhay baby si lo mo and since 1 month pa lang sya mas feel nya tlaga na secured sya pag karga sya.remember kalalabas pa lang nya.di pa sya sanay sa ingay ng outside world kya lagi maghahanap ng comfort si baby from you

Same with my baby. Nasanay na karga kasi nag KMC kami for a month. Well, oks lang kasi minsan lang naman sila baby, soon paggising mo magugulat ka na lang ayaw na nilang pakarga kasi nahihiya na sila...

Di lang po sya kumportable swaddle nyo po feeling pa kase nila nasa womb sila kaya hnahanap nila mnsan nag papa hele wag nyo po sanayin sa buhat pero depende po sainyo minsan lng silang baby

Okay lang yan 1month palang naman pala eh tsaka mas need nya yan to feel secured. Mejo takot pa, its his/her 1st month in the outside world 😊

sakin kaapg tulog na sya hayaan mo lang sa higaan nya at wag mo gagalawin kapag umiyak wag mo kagad kargahin laruhin mo para masanay

Ok lng yan sis lasi one month old Pa, ganyan din baby ko and I'm so happy Hindi ako napapgod... Mgchnage lng din yan baby Mo sis