UTI ?

hello po mommies! 4months preggy po ako tapos kahapon po may check up ako sa ob ko tapos nakita niya sa lab test ko na may UTI po ako, tapos nagreseta po siya ng antibiotic. 2x a day ko daw po need inumin yun. ask ko lang po kung wala po kayang magiging epekto ng antibiotics sa baby ko??

6 Replies

Kung yan ang nirecommend ni OB na treatment, sundin mo. Masama kasi yung di gumagaling na UTI, nakakaapekto sa fetus. Sabayan mo ng madaming tubig at pure coconut water after meals, at least 3 liters a day. Ipagpaliban munang uminom ng kahit anong Iron supplements dahil doon nagf-feed ang bacteria na kinokontra ng antibiotics mo, resume na lang after mo maubos ng antibiotics mo.

5y ago

ok po ma'am. salamat po. God Bless!

Ang effect lang nun is mawawala UTI mo, tulad ng nangyari sa akin :) ang mga nirereseta naman ng OB are antibiotics na safe for preggy. Mas ok na mag-meds kesa may infection kasi yun ang masama para sa baby. Infections can cause pre-term labor and miscarriage.

5y ago

ok po ma'am. thanks po. God bless!

wala po ganyan din saken amoxiciline nga nireseta eh pero tinake ko pa den kahit sabe bawal daw yon pero bung nagpacheck up ako sa ibang ospital at sinabe ko yun eh oks lang daw yon kaya di na ko nagworry wala namang side effect tsaka buko juice ka lang din

5y ago

ok po ma'am..thanks po. God Bless!

sundin nio lang po ang ob nio sis. im sure mas alam nia yan. saka hindi naman kayo ipapahamak ni ob.. 😊

5y ago

ok po ma'am. thanks po. God bless!

aq din nagtake ng antibiotics for uti. safe nman mga prescribe na meds ng ob ntin.

5y ago

ok po ma'am. thanks po. God bless!

kung ob mismo nagreseta, hindi naman yan magrereseta ng makakasama sayo eh 😅

5y ago

ok po ma'am. thanks po. God bless!