1st time mom

Hello po mga momshies... May ask lang po ako, kasi advice sken ng ob ko magpa congenital anomaly scan (CAS) ako, bnigyan na nga ako ng request e. Kasi gngawa daw yun 24 to 28 weeks preggy. 24 weeks na po ako ngaun, Pero pagawa ko sya mga 2weeks after nalang cguro. Magkaiba po ba un sa pelvic ultrasound? Kasi ang mahal ng congenital ultrasound e. Un nalang po sana pagawa ko, pero diko pa alam. 2k po kasi ang congenital scan, e ung pelvic ultrasound mura lang. Pero sbi ni ob special kasi un kaya mahal. Nagguluhan ako. Ang mahal kasi... Advice nman po mga momshie.

1 Reply

Detailed ultrasound po kasi yung CAS kaya mahal. Mas matagal din siya usually gawin kasi madaming measurements na kinukuha tas tinitignan pa kung may birth defects si baby para bago lumabas si baby malaman nyo agad if something is wrong kay baby.

4y ago

Maganda din if ang OB nyo is yung OB/Sonologist na para sila na mismo mag ultrasound sa inyo tas habang nag ultrasound siya, na explain nya na din kung ano yung nakikita sa ultrasound and every checkup nasisilip din si baby sa ultrasound. Ganun kasi ang OB ko kaya kampante ako every checkup. Hindi na kailangan ng request ultrasound from OB tas mag antay pa ng next checkup para sa interpretation.