Halu-Halung nararamdaman

Hello po mga mommy, tanong ko lang normal batong nararamdaman ko na sumasakit yung ulo ko tapos panay suka na ako pagkatapos kung kumain tapos parang gusto ko lang nakahiga ako kasi parang nanghihina po ako, I'm 12weeks na po ngayong pregnat bakit po ning mag 2 months palang po yung tyan ko nakakaramdam din po ako ng ganon na nasusuka tas ayaw yung mga amoy tapos walang gana kumain dati po yun, pero bakit ngayon na 12weeks na po akong pregnant bakit parang bumabalik yung dati? Ganon po ba yun mga mommy? Unti2 Lang po kasi kinakain ko kasi sinusuka ko po paano po yung baby ko maapektuhan po ba? Pasagot naman po please lang?

6 Replies

same tau sis... 1st month ko p lng gusto ko lgi nakahiga, sobrang sensitive ng amoy. bago mag 2nd month ganun p rin, small meals lng kasi pag nasobrahan sinusuka ko lng din lhat. minsan nga maski konti lang kinain ko, may sinusuka p rin aq. hirap pero keri lang para kay baby.

My mga ngeextend po tlga ng morning sickness.. meron dn po ndi nkakaranas ng morning sickness.. ang pd nyo po gwin is small frequent feeding po.. pd po kau mgcrackers.. at wg kakalimutan mgwater kht paunti unti pro dalasan nyo po..

Ganyan po ako two weeks puro sinusuka yung kinakain tapos morning kahit wala pa laman yung tyan nagsusuka na. Nanakit yung ulo ko at nahihilo nagpacheck up ako para humingi gamot yun pala dehydrated na ako. Drink more water lang mommy.

5y ago

Opo, ako din Pina iwas sa juice Chaka maasim tapos nagpa check up po kasi ako kagabi tapos, kinuhaan nanaman ako ng dugo for cbc and potassium tapos na ultrasound din po ako ulit sa loob ng pwerta ko, to check my baby Kung ok lang sa awas ng dyos ok naman Yung baby ko sa loob ng tyan ko mommy tapos, result ng dugo ko normarl naman pati potassium ko kasi pagdi daw po normal Yung potassium kailangan daw po ako e confine, pero salamat sa dyos at normal naman pati potassium ko Kaya po nakauwi kame kagabie tapos may pinainum sidok saakin pucari sweet tapos may dalawang mid na potassium kasi nagsusuka daw po ako.

Ganyan din po ako nung first 2 to 4th month ko , kahit tubig sinusuka ko. Kaya na confine ako kse dehydrated na .. maselan po pglilihi ntn .. pro pg tungtong po ng 5 months malelessen npo yn kaya mo po yn momsh

5y ago

Oo nga po ako pati tubig sinusuka ko na po, Kaya kagabi nagpa dala ako sa hospital takot Lang po kasi ako baka na dehydrated kasi panay suka na ako lahat ng kinakain ko pati tubig din po kasi tapos sa resulta salamat sa dyos ok naman daw normal naman po lahat.

Sa sakit nmn po ng ulo, u can take biogesic po.. safe po un sa buntis.. if ndi p rn na-relief, u really need to go to ur OB po..

Ganyan tlga sis hirap mag lihi mag nguya ka ng Ice it'll help. Pray lang din.