Hindi pa nag sasalita at the age of 1yr and 9 months

hello po mga mommy.. my concern lng ako sa about sa anak ko hindi pa kc sya nag sasalita mama lng minsan dada sa edad n 1yr and 9 months . kpag tinatawag ko nman sya lumilingon nman sya.. nag woworry lng ako ..🥺 naaawa ako sa anak ko panganay ko sya at yung mga kapitbahay nmin ang lalong nag papa trigger sakin.. napapansin n nilang hnd daw nag ssalita anak ko..😔 bc ako sa online business ko .. hnd kmi madalas lumabas ng bahay ng anak ko.. pero feeling ko ung mga kapitbahay nmin ako lagi ang pulutan . kc kada nakikita nila ako ang tanong sakin kung nagssalita na daw b ang anak ko..😑 feeling ko npakawlang kwenta kong nanay..

1 Reply

Dedma nalang momsh, magkakaiba ang development ng bata, yung anak ko noon 4 yrs old na pero hindi pa kabisado ang ABC, pero laging may honor sa school since kinder. wala naman problema kung hindi pa makapag salita baby nyo ang mahalaga hindi sya bingi at wag nyo lang kakausapin ng baby talk para pag natuto na sya mag salita alam nya pano bigkasin ng tama.