Iyakin Si Baby, Mommies Need Ur Help Po

Hi po mga mommies, ung baby ko po 5 weeks n po sya ngaun at nka formula milk, sobra po iyakin, ung ayaw nya na nakalapag lang sya sa higaan d po sya 2matagal n nkahiga lng wala sya playtime kasi pag gising nya iyak na sya. nasanay po cguro sa karga, tapos pag kinarga mo sya iyak p din sya at nag papatigas natatakot po ako pag ganon sya, ilang oras po sya ganon. Di ko po alam gagawin ko pag ganon, yung tipong na check mo n naman lahat diaper nya, gutom b sya o bka may kabag. Umiiyak na din po ako pag ganon hindi ko sya mapahinto sa pagiyak nya, parang nadedepress n ako. Ano po kaya dapat ko gawin kay baby, magbago p po kaya sya. Sana po matulungan nyo ako.. Salamat po ng marami.

14 Replies

Hello mommy, kargahin nyo lang po muna si baby. Depende kasi yan sa needs nila, mas safe kasi pakiramdaman nya pag nasa saiyo. Treasure these times na ikaw pa kailangan nya 5weeks pa lang din naman sya kaya naninibago pa sa paligid nya. If imaginin nyo po matagal yan sa loob natin at na-attend agad yung needs nya, kaya tiis muna ngayon. Pag marunong na yan dumapa, mas gusto nya narin sige likot di muna masyado nakakarga kasi naaaliw na sa paligid din..

4y ago

Thank you mommy, sabi kasi ng parents ko cnasanay ko daw sa karga kaya ganon si baby. Kaso ayaw ko nmn pabayaan sya na umiiyak kawawa, di pa nga sya sanay s outside world

naku sis ganyan din si baby ko.. breastfeed sya ah.. super 1 month akong mukhang bruha gawa ayaw magpalapag.. tapos ako lang naiwan sa bahay with 6 yrs old na panganay ko.. march kasi naglockdown.. magbabago pa po yan.. meron yang 1 week na mabait. meron naman 1 week na pasaway sila.. basta habaan mo pasensya mo..

Ganyan din ako sa panganay ko sis,ung tiping takot na ako pag didilat ang mata nya kc alam kung iiyak na namn,kahit ako napapiyak din sa pagod ka sasayaw sa kanya..be patient lng tlga sis,ganon tlga mga bata..ngaun 11yrs old na panganay ko hanggang ngaun gusto nya ung tym ko nsa kanya parin

Baka po kinakabag si baby mommy, try nyo po I love you massage ang tummy ni baby and bicycle exercise po, make sure na ipaburp si baby every after feeding. If Hindi pa rin tumatahan si baby, seek help po like ipahele saglit sa tatay nya or Kung sino man pong kasama nyo sa Bahay 🙂

4y ago

Thank you mommy, pansin ko kay baby madalas xa umuotot sign din b un n may kabag sya

Ganun mo tlga kasi nasa adjustment period pa c baby imagine 9 mos. Siya sa tummy mo. . Comfort mo lang po c baby Kailangan niya lang ng assurance na she/he is safe. .in time makakapag adjust din c baby Ang kausap kausapin mo c baby mo. .

Mommy baka naggrogrowth spurt po si baby.. Pag naggrogrowth spurt po mas gusto lang nila nakasiksik sayo at dumede.. Habaan mo po pasensya mo mommy.. You're already doing a good job po.. Kaya niyo po yan😊

Normal po na iyakin si baby since iba po yung environment nila nung nasa tyan pa sila. Pero check nyo po ang temp ni baby lage kung may lagnat po punta agad sa pedia baka kase may nararamdaman naren syang iba .

Ganyan din pamangkin ko dati 3 months na nang magbago. Tiis-tiis lang muna mommy lilipas din yan ng hindi mo namalayan. Kargahin mo lang mas kailangan nya yan. Check mo lang din baka kasi may nararamdaman din.

4y ago

Thank you po s inyo😊, naniniwala po ako n mgbabago at magiging ok din si baby ko🙏🙏🙏

Mami nakakaranas na po c baby ng tinatawag na growth spurt, gang 9mos po lo ko naranasan ko yan kung nagpapakarga sya yaan mo lang pag malaki na c baby mamimiss mo rin sya kargahin 😉

Lilipas din po yan. Ganyan na ganyan baby ko iritang irita ako pagod puyat samahan pa ng iyakin nakakadepress sobra. Pero ngayon nakaka adjust na ko.

Related Articles