PHILHEALTH

Hi po mga mommies. If ever po ba mag bayad ako ng whole contribution sa 2020 sa philhealth ko until feb magagamit ko po ba sya this March? March po kase Due ko. Sana po masagot. Salamat ❤ Last hulog ko po kase 2018 work pako nun. #1stimemom #firstbaby #pregnancy #advicepls #momcommunity

14 Replies

2016 last ko hulog sa philhealth, nung January 2020 nakunan ako yung philhealth ng asawa ko ginamit namin. Last hulog nung kanya ay Feb 2020 kase nagresign sya. Due date ko din ay March 2021. ilang months kaya kailangan ko bayadan para magamit ko sa panganganak yung sa mister ko? Sana may makasagot. Salamat.

Yes, Momsh. Magagamit nyo po basta isettle nyo lang po yung 2020. Nag-inquire kasi ko sa Philhealth nung nakaraan lang since by Feb manganganak na ko, dapat daw updated yung buong 2020 ko. E hindi ko nahulugan yung Jan.-Mar. 2020 ko kaya need ko pa rin daw isettle yun para maavail yung benefits

3y ago

900 po binayaran ko momsh since voluntary pa ko nung Jan.-Mar. 2020. Pagdating po kasi ng April 2020 up until now employed na ako kaya yung employer ko na yung nagbabayad. Kinailangan ko lang isettle yung Jan.-March kasi dapat daw updated yung payment at least 12 months prior ka manganak.

mom tanong mo nalang po sa OB nyo po o punta po kayo mismong Philhealth. ako kasi due date ko march din. nahinto ako sa work aug. 2020. sabi ng OB ko kaylangan ko bayaran yung mga months na hindi nahulugan sept. oct. nov. dec. jan. feb. at march. para magamit ko sya.

Tanong qlang din po Kc new member lng kmi ng philhealth Kc nga kylngan din Sa panganganak q itong march 2021,nag Byad c mester nong Dec. 15,2020 ng Bali 6mons, mgagamit kuna ba yon sya itong panganganak q ngaung march? thanks po Sa mga sasagot

hello sis, based sa sinabi sakin sa philhealth August EDD ko so dapat bayaran ko buong 2020 tsaka Jan-Aug this year. bale babayaran ko 20months. need mo padin ata bayaran pati March or kung kelan ang month ng delivery mo 😊

yes po mgagamit nio,,ako po nagbayad last Tuesday lng din po,,kailangan lng po I updated nio gang 2019,,medyo malaki nga po binayaran ko umabot po ng 4,475,,ngaun po magagamit ko xa due date kna po dis January 16 2021

3y ago

dis year po 350 n

hello po mga mamsh ask ko lng feb. 2017 pa po kasi last hulog ko then nung dec. 2020 binayaran ko po , tas ngaun po this 2021 e huhulugan ko ng buo feb. po due date ko ok lng po ba yon?

march din due date ko . 2018 din last payment ko. pinagbayad ako from nov.2019 hanggang ngyon march 2021 na manga2nak ako

3y ago

ewan ko lng po momsh.

Yes po magagamit nyo sya. Basta po updated ang bayad ang di lang nila tinatanggap is ung years na hindi naghuhulog.

yes po. ako kasi dec ako nagbayad ph ko then dec ako nanganak nagamit ko naman sya