Bigkis & Pusod

Hello po mga mii. Ask lang if nakaka affect ba talaga yung bigkis sa pusod ni baby? Di kasi ako naniniwala masyado sa mga paniniwala ng matanda. eh sabi ng Pedia wag mag lagay ng binders Kasi it will affect the baby's breathing. Eh yung mother in law ko pinapalagyan ng bigkis kahit ayaw ko. Ano po ba opinion nyo?

8 Replies

pinag bigyan ko si mama na bigkisan si baby nung una. ftm here and sya pa kasi nag tuturo saamin noon. after a month na okay naman pusod ng baby ko itinigil ko na kahit lagi nya ko inaaway tungkol sa bigkis na yan. 4months na si baby and tumigil nadij naman sya sa pangungulit kahit pa sabi nya noon dapat hanggang 1yr ang bigkis.

18days na si baby ko.at di ko sya nilagyan ng bigkis (kahit anong pilit ng mama at papa ko) sinunod ko pa rin pedia ni baby, maganda naman ang pusod ng baby ko. lubog at maliit lang. tsaka nung nagiinstruct si pedia talagang sinadya kong kasama parents ko para marinig nila na bawal ang bigkis..

1y ago

Isama ko din nga in laws ko kapag mag check up kami ni soon to be baby ko.

sundin ang pedia. your baby your rules. di ko nga din sinunod sabi ng inlaws ko na mag bigkis at lagyan ng piso ang pusod. hello sugat un lalagyan ng piso.. baka mainfect lng pusod ni baby. wala ako paki kahit magalit inlaws ko saken. basta ako masusunod sa anak ko.

wag nyo po sundin, si mama ko kahit pinipilit ako na lagyan, nililinis ko lang talaga lagi ng alcohol much better mommy if buhusan nyo lang tapos ihipan nyo kaagad para di masyado masaktan si baby kasi sakin 3 days lang tanggal na agad yung pusod nya

same po tayo mi. Lagi din po sinasabe ng mga in laws ko na mag bigkis pero diko na po nilalagyan si baby she's 1 month old na. Kasi oansin ko din pong nahihiraoan sya mag hinga pag nagbibigkis

Isa sa reminders sa akin ng pedia ko is no bigkis talaga. Sinabihan din ako ng mil ko na lagyan ng bigkis. Pinaliwanag ko kung bakit ayaw palagyan ng pedia kaya ayun, no say na si mil.

Sama mo sila next time sa pedia consultation mo. Pero sa ngayon decide for your baby, do what is right and good for your baby.

Bawal po maglagay ng bigkis based sa OB ko at pedia ng baby ko.