HELP ME PLS!

Hello po mga mamshie pls help me may UTI daw po ako mag 7 months na po ako sa july nakakailang urinalysis na ko tas nag antibiotic na rin ng 7 days 2x a day (as refer ni lying in) ano po ba mabisang gawin. di po ako nag soft drinks, junk food, juice di po ako mahilig. allergy po ako sa buko huhu#1stimemom #firstbaby #advicepls #pregnancy

HELP ME PLS!
36 Replies

Hi mamshie🙂me nung hindi pa ako preggy prone ako sa UTI as in kaya ngaun preggy ako triple ingat talaga ako and thank God effective sya. I want to share lang din po baka maka help sau.🙂 More water intake YAKULT once a day (big help din sya sa constipation and discharges) Fresh buko juice Cranberry juice (if possible minsan kasi mahirap makahanap) Avoid salty food 2-3x a day na change ng undies Panatilihin pong tuyo ung vagina natin and proper hygiene. And also very important. Pag kukuha po kayo ng urine at ipapasa sa laboratory need po MIDSTREAM ung collect MARAMI kaming patient ganyan kaya pabalik balik uti and minsan kahit nag antibiotic na mas tumataas pa ung infection dahil sa mali ang pag collect ng specimen. GITNANG ihi po ang i co-collect para accurate.kaya sa mga patient namin yan ang kasama sa sinasabi namin bago mag wiwi Kasi sad to say ung ibang facility di nila na iinform mga patient ng ganyan kaya madalas hindi proper talaga ung pag collect. 😔

3y ago

Hi mamshie Richie🙂 oo nga po e kaya nakaka sad imagine possible ipag antibiotic ka kasi dahil sa result un pala hindi naman pala talaga dapat bigyan ng antibiotic. Dami na namin case na ganyan talagang iba pag kakaiba pag midstream ka nag collect.

sis ganyan den ako pabalik balik uti ko hirap umihi masakit pantog.. pinainom ako antibiotic uminom ako di ko na nga natapos kasi feeling ko okay naman na ako kasi natatakot den ako mag antibiotic para kay baby and water therapy lang.. mas maganda kung nasusukat mo iniinom mong water para aware ka kung masusunod mo yung 8-10 baso ng tubig.. or 3liter na water... medyo nawala sakit ng pantog ko ihi lang ako ng ihi pero mas mainam na yun para mailabas mo yung bacteria... wag ka den magpipigil ng ihi kasi pag umapaw lalo dumadami bacteria.. since allergy ka sa buko mag cranberry juice ka sis okay den yun sa may uti....

May nabasa akong comment dito dati na baka mali ang paraan mo ng pagkuha ng sample ng ihi mo. Dapat daw kasi midstream, yung kinukuha mong sample. Yung midstream means kalagitnaan ng ihi mo. Di ako sure sa source ng info na to kasi dito ko lang nabasa yung comment na yun pero midwife siya at madalas ganun ang advise daw ang binibigay nila sa buntis na nagpapalaboratory. May mga naging patient daw kasi sila na kahit ang tagal na nagtetake ng medication for UTI pabalik balik pa rin ang result dahil daw yun sa mali ang pagkuha ng sample. Skl.

3y ago

true po ito. dapat po kalagitnaan ng pag ihi kukuha ng sample.

Hi momshie. Water therapy is the key. Yung mas marami dapat water kesa sa kinain mo parang ganun. Kahit feeling bloated ka, drink more. Ako halos 4 liters naiinom ko noon, now full term na kami 37weeks. Wag din kumain ng maaalat. Ginagawa kong luto halos konting asin or toyo lang nilalagay ko, no msg. Family ko nagtiis din sa ganung ulam as support saken or yung kids ko iba ulam nila hahahaha. Tiis lang talaga momsh.

iwasan mo kumain ng maaalat ,hindi ka nga nag sosoftfrinks eh baka yung mga kinakain mo maalat yata, uminom ka lagi ng tubig ako nga umagang umaga gusto ko agad tubig, sa una at pangalawa sa awa ni God di ako nagka uti, hepa naging prob ko pero ok na siya wala na. kaya tubig ka lagi ng tubig momsh,di bali maya maya ka ihi basta inom ka lang tubig.

3y ago

basta ako pag nauuhaw inom tubig lang 😂😂 saka sa gabi di problma sakin ang maihi ng maihi kasi madali naman ako makatulog ang problma ko sa umaga di makatulog😁 kaya drink water 12 glasses a day payo po ni dok😂..

water therapy lang katapat nyan. magtabi ka ng tubig na uubusin mo araw araw para mamonitor mong marami kang naiinom na tubig, diko na maalala ilang litro pinapainom sakin noon. pag-ihi mo inom ka kagad ng tubig.. cranberry juice kung usto mo may lasa. buko sa umaga yung talagang la pa laman tyan mo...

5days lang yung antibiotic 2x/day nag okay na yung urinalysis ko mamsh. Cefuroxime 500mg ang binigay sakin. Tapos more water intake lang. Inom inom din ng tea once a day. Fruit shakes (less sugar and milk or non at all). Cranberry juice (maganda din if may uti).

prone din ako sa uti...kahit hindi ako buntis nag kaka uti ako...ngayon im 7 months preggy hindi na ulit ako sinumpong ng uti..more water and yung ob ko ay pinalitan yung ginagamit kong fem wash...gynepro try mo sis..effective xa sakin 2 times a day

my infection po kayo. Avoid salty foods tapos drink lots of water. Buko juice and kalamansi honey warm water. Frequently change your underwear din kapag umihi. Dati sakin 5-10 lang pero pinag antibiotic na ko much more sa inyo 20-30 momsh.

saken sis gnun dn kkatapos q lng pero ngpacheck uli aq ng ihi awa Ng Diyos ok n xa nw tubig lng tlga dinamihan q khit n nkkapgud pabalikbalik Ng Cr😁pero prob q nman nw Ang gestational diabetes q 😞