CONGENITAL SCREENING(ULTRASOUND)

Hello po mga kamommy ko.. nag request napo si OB ko for my ultrasound but turning 20weeks palang si baby next week.. pwede napo ba ako mag ultrasound.. makikita napo kaya kung may abnormalities ung baby ko.. thank u po sa mga sasagot..

35 Replies

i had mine at 19 weeks noon sa MCU. although they advise me na hindi pa tlga makikita gaano dhil maliit pa rin c baby, and physically masakit ung naging ultrasound kc tlgang hahanapin ni OB ung baby parts kaya mas pwersado. nakita nmn ibang parts but nag pa repeat CAS pa rin c OB ko nung 25 above na ko. depende pa rin sayo mommy. ako kc may history ng down syndrome kaya I was very careful.

5y ago

d sya ganun ka confirm. peronas per OB makikita daw sa size ng head if may abnormalities.

Yes po. Recommended talaga nila na mas maaga ang CAS para habang transparent pa skin ni baby makita nila kung kumpleto ba ang parts and organs ni baby, at kung may abnormalities ba. Pwede na din makita gender dyan. Ako 21 weeks nagpa-CAS, nakita agad gender ni baby and fortunately okay naman si baby.

Based from my personal experience sis eh di pa pumayag OB ko na mag CAS at 20 weeks, dapat daw 22 wks onwards para kita mga development. Pero iba iba naman mga OB baka ung sayo pumayag. Ung OB ko kc cya din nag CAS sa akin.

Basta sinabi ng OB gow lang sis, usually kasi ang CAS ay 5-6mos para magawan pa ng paraan ang development ng baby kung sakali na may issue. Kasi pag completely developed nya sya, wala ng magagawa..

Sbe ng ob ko 24-26 weeks. Pg d pa 24 butot balat plng dw.pg 27 up nmn d na magalaw msyado mhrapan mkita amg gendr ksi usually one side nlg sya.

Ok lang magrequest si ob ng ultrasound at 20 wks, gender pa lang makikita dun, pero para sa congenital abnormality scan wait until 28wks

CAS pag 20 to 26 weeks yata sya dpat gawin sis ..ako kasi 22 weeks nung nagpa ultrasound

Sakin po sakto 24 weeks kse Sabi ng OB ko fully developed na si baby during that week.

sakto lang yan ako kasi nag pa congenital 32 weeks nko late na daw sobra yun

sundin po payo ni ob mommy. :) sila po nakakaalam ano tama Goodluck po!

Related Articles