7months

Hello po mga ka momies ano po pwede gawin pag ka mataas ang sugar unang patest ko po kse 8.10 ang result tapos po pinag diet po ako . Tapos po pangalawang beses na patest ko po ng sugar 8.81 naman po ang result mas lalo po ata tumaas . Pero po dun sa glucometer normal lang naman po dun yun sugar ko . Eh natatakot po ako kse sabe knina nung OBY pag sobrang taas daw po ng sugar my posibilidad na mag karon ng tubig sa ulo ang baby .ganon po ba yun ano po kaya pwede gawin para bumaba ang sugar ko .thankyou po

7months
10 Replies

Parang ako lang Sis, normal lagi ang result sa glucometer pero after ogct ng taas ng result. So nagka GD (gestational diabetes) ako. Di naman ako diabetic kaso hereditary daw. Diet and exercise walang nagawa. I was referred to Endo for advices and medication. For 4 mons naka insulin ako. Pero kahit naka insulin na need pa rin control sa food kasi ayaw kong e.increase ang units ng insulin. Don't worry sa insulin, it will not affect the baby naman, it will work on your hormones lang. Kaya pala mababa ang amniotic fluid ko due to GD. Thanks God nakaraos naman. After mong manganak stop na rin naman ang insulin and balik normal na ang sugar. Though you need to monitor your sugar for 4 weeks kasi merong iba di na bumababa. Incase resetahan ka ng insulin during your pregnancy, try to research/study lang. Pray po always.

4y ago

God Bless po Mumsh...

Ako nag repeat din mommy. Pero one week after nag test po ako ulit at bumaba po sugar ko. Nag less rice po ako. Oatmeal at gatas lng sa umaga, one cup lng sa tanghali at gabe. Tapos hndi po ako kumain ng matamis at uminom ng softdrinks

magpa refer ka sa endocrinologist mommy ., para magabayan ka at mabigyan ka ng gamot , same here mataas di sugar ko and ni refer ako ng ob ko sa endocrinologist as if now nag insulin ako and diet din control sa nga kinakain

4y ago

Ako din po nag iinsulin, mataas kze sugar ko nun nag ogtt ako, last month ako nagstart kabwanan ko n ngaun.. gumagamit din me glucometer one select po pinakamataas n nkuha ko n so far after meal 2hrs is 140+...

Same experience momsh. Sobrang stress ako kasi pag di daw bumaba sugar may posibility daw mamatay si baby sa loob ng tyan. Ngayon monitor ako sa glucometer at take ng insulin.

4y ago

Yun nga po hindi ko alam eh ayoko din namn po ma CS .kaya hanggat maagap .nag tatanong po ako kung ano pwede gawin para bumaba sugar .

Try niyo po uminom ng water na may nakababad na okra. O kay magpiga po kayo ng ampalaya sabay inumin niyo po. Ganyan po ginawa ko. Tsaka diet

4y ago

Yung nilaga na dahon ng malunggay po hindi po ba pwede ?

May milk po na nireccomend sakin ng OB ko. Glucerna milk po. Try niyo po yun mommy.

Inom maraming tubig syempre bawas sa sweet at rice fruits and veggies.

Anu weeks ka bagu ng pa check ng sugar mo momshy

4y ago

Pangalawang pacheck ko po ng sugar 27weeks napo ako

Ano po bang brand gamit nyong glucometer??

4y ago

Yung ginamit po saken na glucemeter sa lazada lanh po binili

sobrang taas momsh

4y ago

Sobrang taas po ba ano po kaya pwede gawin ko . Naging ganyan din po ba kayo momsh