Sakop ba?

Hello po. Menor de edad po ako at buntis. Malapit na po ako manganak. Ask ko lang po kung sakop po ba ng PhilHealth ng mama ko yung baby ko? I mean, pag nanganak po ako maaapply po ba kaya yung PhilHealth or kailangan po sarili kong PhilHealth? Pwede na po ba magka PhilHealth ng menor de edad? Ano po requirements?

2 Replies

Yes, sakop pa rin sya dahil wala pang birth certificate after maipanganak kaya under pa rin sya sa pangalan mo kahit dependent ka ng parents mo. Pero after mo makalabas ng ospital after manganak, hindi na sya covered ni mama mo dahil hanggang anak at asawa lang pwede dapat sayo na mismo. Pero 18above lang pwede kumuha nang philhealth.

Kung sa panganganak hindi kana sakop ng Philhealth ng mama mo. Minor din ako sa first baby ko 14 years old may Philhealth na ako.