PHILHEALTH

Hello po! Mag-ask po ako about philhealth. Last 2019 po kasi yung huling hulog ko sa Philhealth, ginamit ko yun nung nanganak ako sa unang baby ko po. After nun, di ko na nahulugan eh balak ko po gamitin uli sa second baby ko. Sa January po due ko. Ano po gagawin ko para ma-update yung Philhealth ko? Need ko pa po bang bayaran yung mga buwan na hindi ko nahulugan simula nung year 2019? Please, can someone answer this. At magkano na po hulog ngayon per month? Kasi nung 2019, 200 per month hinulog ko. May pagbabago po ba ngayon?

1 Reply

Hello sis. Based on my experience, para ma qualify ka sa second baby mo, need mo bayaran lahat ng kulang mo since 2019. Basta pag jan. 2022 ay 400 na ang minimum payment nila per month kasi nagtaas na si philhealth. Much better if may asawa ka na mas active na nagbabayad sa philhealth pwede ka sna magpa dependent sa knya and then un ang bayaran nyo if mas mura yun.

2y ago

Sayang... Baka mas mapamahal ka if magbayad ka sa philhealth mo tapos halos ganun lang dn bawas sa ospital.