Philhealth

Hi mommies! Ask ko lang po about sa philhealth.. 2019 pa kasi last hulog ko nung employed pa ako, di ko na siya nahulugan after until now. Manganganak na ako this December, puwede ko pa kaya mahabol yung bayad para magamit ko siya? At need ko ba ipachange yung status ko from employed to voluntary nalang? Thankyou mommies. #PhilHealth #firsttimemom

5 Replies

Asikasuhin nyo na po. Kci may cut off din ata sila lalo na November na ngaun.. dpt noon pa inaasikaso muna yan mommy alam mo nmn pla buntis ka at gagamitin mo sya..

same here dec din due ko need mo papalitan status to individual para mahulugan mo, need mahulugan yung jan till dec kase yun yung due date mo ganyan din sakin

2y ago

may hulog jan to april 2022 ko since may work ako non kaso natigil kase nagresign ako tapos nagpunta ko philhealth need daw bayaran yung may till dec

what if po last hulog ko is april this yr? pwd na naman sya magamit diba?

2y ago

mi as per dun sa clerk n nkausp ko.kggling ko lng nung friday sa philhealth employed din ako last hulog ng company nmin is july 2022 tas ngleave nku effective aug.1 edd ko is dec 2022 sbi skin need ko sya bydan mula august hnggng dec pra updated at mgmit ko .so ayun 400 per month 2000 binyad ko tas dun ndin ako kumuha ng MDR.need dw tlg ivoluntary un kht employed kpa kc dka nmn mkahulog kung d sya voluntary.iupdate nlng dw un ulit ng hr nmin pg bmlik nku sa work.sna mktulong😁

yes memsh asikasihin mo na habang maaga pa

2y ago

Worried lang kasi ako baka di na mahabol, pero thank you! punta na ako sa philhealth

same situation,mami paupdate din po kung pano

1y ago

hi mommy! 2 years kulang ko pero yung 6 months lang naman daw kinukuha. so 2400 muna ang babayaran ko. hehe