Ask Lang Po

Pano po kong nag hiwalay na kami at hnd dn kami kasal ng ama ng pinag bubuntis ko hnd ko na po ba pwedeng ipa apelyedo sa baby ko ang apelyedo ng papa nia lalo na nasa japan na ang ama nia japanese po kasi.

6 Replies

SOP ng hospital is automatic apelyido mo gagamitin ni baby kasi hindi kayo kasal nung father. Magagamit mo lang ang last name kapag pumirma ng affidavit ang father na pumapayag sya ipagamit ang last name nya sa baby at present sya while pagsign ng affidavit at pagsubmit ng papers sa hospital.

Illegitimate child have the right to use the surname of his father (Section 1, RA 9255), and the right to inherit from him through succession (Article 887, Civil Code of the Philippines).

If i-acknowledge nya ang baby nyo and pipirma sya sa birth certificate ng bata, yes pwede masunod sa apelyido nya.

4y ago

Sa apelyedo ko nlng ipapangalan baby ko kac hnd na kami nag kaka usap ng ama eh. Salamat po ngayon alam ko na.

Aun s family code maapelido lng ang bata s ama nya pgpumirma po s likod ung ama..

Dapat po may consent ang father para magamit ang lastname nya.

4y ago

Ah ok po salamat

Ask ka po sa E-Lawyers Online wala po bayad yun.