Kasal sa unang asawa pero hiwalay na at buntis ngayun sa bagong kinakasama

Ano po kaya ang gagamitin ko para sa record sa ospital pag nanganak ako kasal po ako sa unang asawa pero matagal na hiwlay, philhealth ko po ay nakaapelyedo sa una ko asawa at may trabaho na din po ako dala ko po apelyedo niya. Maaapektuhan po ba nun ang birthcert ng anak ko pag pag gnmit ko apelyedo ko para magamit ko philhealth at sa birth cert ng anak ko ay apelyedo ko pagkadalaga gagamitin ko? Di po ba ako kukwestyunin ng ospital?

2 Replies

Hello po. Same po tayo ng situation ngayon. Ano po ginawa nyo? Ginamit nyo po ba yung maiden nyo or yung married name nyo sa hospital records nyo?

Ikaw naman po magdedeclare ng name ni baby.