Need Help Asap

Hello po. I'm 18 yrs old. I know bata pa. Pero nahihirapan po akooo. Kase buntis ako pero di pako nagpapacheckup until now. Ahm? Sept po yung last na nagkaroon ako. And don't know kung ilang months na yung tiyan ko. Natatakot po kase ako na magpacheckup lalo na ngayon kase malaki na tiyan ko. Then hindi pa alam ng parents ko. Ano po kayang dapat ko gawin? Kasalukuyan na nakatira po ako sa bahay ng bf ko. Staka po san po ba pwede makahiram ng pera para sa panganganak. Then magkano po ang gagastusin? Taga north caloocan po ako ngayon nakatira. San po ba may libreng panganganak na malapit po samin. Di po kase alam din ng parents ng bf ko kase wala dito yung magulang niya. Tatlo lang kami ate niya at siya. Pero nagtratrabaho naman po yung bf ko. Pero feeling ko di kakasya po yun. Anyone answer na makakatulog? ?

23 Replies

Mga nasa 30 weeks ka na din same sakin. Sept din huling nagkaron ako. Pa check up ka na kahit health center para malaman mo lagay ni baby. Libre dn mga vitamins dun binibigay nila nababasa ko sa iba. Then sa panganganak mo palakad ka ng SWA sa bf mo para wala ka babayaran or mga nasa 2-5k lng ata.

5y ago

pano kung indigent kana at nakakahulog naman sa philhealth

may mercy lying-in ba sa inyo? may free pre-natal check-up sila. mag inquire ka sa lugar niyo kung may mga lying-in diyan sa inyo. possible na 7 mos. preggy ka kaya wag mo na patagalin pa ng malaman mo kung ano ang dapat mong itake for you and your baby

5y ago

200 deposit mo tas 200 per month yan. bale 2,400 covered na one year

try mo pa check up sa mga health center sa brgy nyo libre naman.. since may work naman pala partner mo.. sana pinag iipunan nyo rin panganganak mo.. and need mo din mag take ng vitamins. gusto mo ba may bingot anak mo paglabas or di kaya sakitin..

5y ago

Kung kukuha ako ng phil health magkano kaya po?

First, alam ba ng bf mo yan? Dapat suportado ka nya lalo na need mo na pacheck up para masecure kung ok lang ba si baby. Dapat iready nyo ung sarili nyo na sabihin sa both parents yung tungkol dyn kse di naman pwede tago nyo ng matagal yan.

5y ago

Malamang 7-8 months na yang tyan mo. Sabihin mo sa mga magulang mo. Kailangan mong i-conquer ang takot mo sa parents mo alang-alang sa baby mk

kung taga north caloocan ka libre ang check up dito sa malapitan hospital malapit sa zapote wala kang babayaran na check up need mo na magpacheck up dahil mag 8 months na yang tummy mo

5y ago

message mo ako sa messenger wala akong load ruth mariñas-solloso

better tell your parents.. we kow the fact na pwedeng magalit sa una.. but you need to accept it.. di magtatagal cla rin tutulong sayo.. hindi ka nila matitiis lalo na pag nakitan nila yung ulttasound ni baby. 😍

nako sis, mgpcheck up kana kc ilang bwan kn pala nsa 3rd trimester kna ee. dpt mbgyan kn ng mga vits. para sa baby mo tska need mo din ng mga lab test kung ano n lgay ng baby sa tyan mo

7months na baby mo at wala kapang check up saka vitamins? sis mag pa check up kana para malaman mo kalagayan ng baby mo wag mo isipin sasabihin ng iba ang importante yung baby mo ngayon.

Hi..naku magpacheck up ka na since 7 months kana pala.. May ibibigay kasi sayo si doc na needed for you and baby.. I suggest na sabihin mo na din sa parents niyo ni bf mo..

5y ago

Magpaultrasound kana muna kasi needed malaman condition ni baby at doon mo din malalaman ang due date mo..

pacheck up kana kasi ikaw din pagagalitan ng OB pag late kang nag pacheck up para din sa safety nyo ni baby.