Need Help Asap

Hello po. I'm 18 yrs old. I know bata pa. Pero nahihirapan po akooo. Kase buntis ako pero di pako nagpapacheckup until now. Ahm? Sept po yung last na nagkaroon ako. And don't know kung ilang months na yung tiyan ko. Natatakot po kase ako na magpacheckup lalo na ngayon kase malaki na tiyan ko. Then hindi pa alam ng parents ko. Ano po kayang dapat ko gawin? Kasalukuyan na nakatira po ako sa bahay ng bf ko. Staka po san po ba pwede makahiram ng pera para sa panganganak. Then magkano po ang gagastusin? Taga north caloocan po ako ngayon nakatira. San po ba may libreng panganganak na malapit po samin. Di po kase alam din ng parents ng bf ko kase wala dito yung magulang niya. Tatlo lang kami ate niya at siya. Pero nagtratrabaho naman po yung bf ko. Pero feeling ko di kakasya po yun. Anyone answer na makakatulog? ?

23 Replies

magpacheck up kana.. kailangan mo ng mga prenatal check up., lab test and ultrasound para malaman condition ni baby... kahit sa mga lying inn lng po and pls.. pag uspan nyo ng bf mo ano ba talga kailangan nyong gawin.. dapat ipaalam nyo n yan sitwasyon nyo.. hindi nmn habang buhay maitatago nyo yan.. at mga magulangrin nyo ang makakatulong sa inyo.. wag mtaas ang pride.. wag nyo ng isipin sesermonan kayo kung malaman basta alam nyo sa sarili nyo reponsibilidad nyo para sa anak nyo.. magigibg magulang n rin kayo sa mga susunod na araw maiintindihan nyo rin kung bakit ganun magulang nyo s inyo..

Wala magulang ang kayang tiisin ang anak. napatunayan ko na yan, dahil just like you, kinasal ako sa edad na 18, at nabuntis ako dalawang buwan lang lumipas mula nung kinasal ako. lahat yun desisyon ko, masama man sa loob ng magulang ko pero ngayun nakikita ko kung gaano nila kamahal ang anak ko pati ako. at ikaw? ganun din ang magulang mo. kung sa tingin mo di ka naging mabuting anak because nabuntis ka at young age. wag mo na din hayaan maging pabaya kang ina. yung naging pagkukulang mo sa mga magulang mo, ibigay mo lahat para sa anak mo. and im sure mas magiging masaya ang mga magulang mo.

nasa 7 or 6 months ka na po mommy kelangan mo na po magpacheck up wag mong isipin ang sasabihin ng iba isipin mo ng magiging baby mo ako nung araw.na nalaman ko.na buntis ako.hindi na ako nagdalawang isip.na.sabihin sa magulang ko and I was only 16 nung nabuntis ako hindi nila tayo matitiis dahil alam ng magulang kung gaano kahirap ang pagbubuntis lalo na.po sa inyo.na bata pa kung namomroblema po kayo sa pangangank meron naman pong public hospital ask help po sa boyfriend nyo need nyo na ng pera sa ngayon dahil anytime soon manganganak ka na

need mo na po mag pacheck up sa lalong madling panhon sa mga health center nyo po sa communidad libre lang check up at may ibbgy pang gmoy snyo. lying ata maliit lang mggstos panganganak. keep safe lalo't kung malki npo tyan nyo. asap napo mag pa consult. and need mo na din sabhn sa parents mo ung kalagyn mo po. malalmn at malalmb nmn yan. sino paba tutulungn sayo kundi pamilya mo din nmn po. laht may kapalit ang mga gngwa natn. sdyang sa una mgglit sila pero isipn mo din po ung baby mo. ❤💓💓😍 just saying no hate. Godbless po

naku, malamang hindi ka rin nakapag take ng prenatal vitamins nyan kawawa c baby. libre naman sa barangay health centers. pati na rin paglabas ni baby may mga libreng bakuna jan. pa check up kana OB, plus ultrasound para malaman mo lagay nya sa loob at gender and pati capability mo manganak ng normal delivery. lying in mura mga around min of 1,500.public hospitals prepare ka ng mga 5k - usually 2,500 sa gamot na ipaabili the rest para sa mga kelangan nyo ng bata. take care of urseld and the baby.

ako nga e 17 palang nabuntis inamin naman agad namin ng bf ko sa mama ko at first oo nagalit sya sakin pero nandyan na yan e matatanggap at matatanggap din nila yan kasi apo nila yan nakunan ako nung time na yun at nabuntis ulit nung 18 nako nagsasama na kami ng bf at ngayon turning to 5 monthsold na baby ko mahal na mahal sya ng mga lolo't lola nya. Mas masstress ka lang nyan kakaiisip kung sasabihin nyo ba sa parents nyo o hindi and alam mong masstress din si baby sa tyan mo

5y ago

sa mga health centers malapit sa inyo ka nalang mag pa checkup libre lang yun. Kumuha ka na din ng philhealth para kung manganganak ka na wala ka ng babayaran na bill mga gamot at gamit nyo nalang ni baby. At that age bawal pa kasi manganak sa lying in. Need mo na din asap magpa check up para malaman mo kung nasa high risk ka ba or what para na din malaman kalagayan ni baby sa loob ng tummy mo. I hope makatulong yung mga sinabi ko.

Hi good day! Congrats po. Try finding lying inns sa lugar nyo. Free manganak dun basta nakapaghulog ka sa philhealth ng 6months. Nsa 1k plus ata 6months hulog. Then sa lying in naman babayaran mo lang yung mga gagamitin nila sa panganganak mo. Mga nsa 2k yun. Btw, kelangan mo magpacheck up sa lying in na panganganakan mo para ipriority nila ikaw sa panganganak kung halimbawa madami manganganak dun.

aq nga 15 lang noon nagbuntis pero dq nmn pntgal ng gnyan ang check up q 😅 syempre mas inicp ko ung baby q kesa mpahamak sya.. kung aq sau mgpcheck up kn kasi mhirapan k dn mghnap ng mgpapaanak sau kpg gnyan wla k record .. icpn mo lang ung health ni baby mo. be a responsible mother kht sa health nia man lang.. sana maging ok prn kau ni baby mo at mkpnganak k ng maaus kht super late n check up mo..

2 months nalang papalabas na yang Baby Mo, every Baranggay May health Center.. Walang Bayad bibigyan ka pa ng vitamins.. at yung sa parents nyo dapat epaalam Na para naman Mabigyan Ng advice ano dapat gawin atleast may malalapitan Ka sa panganganak Mo kesa naman Shock nalang Cla may apo na pala d man lang nila alam.. At first Lang magagalit Yun, lalamBot din Pag tumagal.

Hi Sis! Meron pong libreng check up sa nga barangay health center..libre or mura ang vitamins din nila..Try to visit bgo k p nmn manganak.. And as for panganganak mura LNG for public hospitals. Mginquire kna jn snyo pra at least ready n ang bf mo for bills. And for the best.. Tell your parents kc sila at sila p din matatakbuhan mo for help.