need some advice.

Hi po. hirap lang ako magdecide, if i will still go to work, na puro stress at katoxican ang binibigay saakin. naisip ko na mag early maternity leave like im 11 weeks pregnant palang pero yung isip at puso ko talaga is ayoko na muna pumasok sa work kasi puro negative energy nalang and naaawa ako sa baby ko. satingin nyo pa it is a good idea?

13 Replies

Pareho tayo sis ng nafifeel sa office. Sobrang daming negative na tao sa office namin na hindi naman ako matulungan. Alam na nila na buntis ako wala pa rin pakealam sa dami ng trabaho ko and pagod. Tapos ngayon na pinag bedrest ako gumagawa pa ng issue na nag gagala lang daw ako. Haaaay stress talaga kung iintindihin ko pa sila. Kaya nag hahanap ako ng work from home set up na job. 9 weeks pregnant ako and first baby. Mas pipiliin ko baby ko kesa sa office work. Kaya guato ko talaga mag resign na lang. Yun nga lang di ko masabi sa asawa ko kasi marami kami binabayaran. Ang selan pa ng pag bubuntis ko. Think of your safety and your baby mommy. Pray na rin para bigyan ka ng sign kung ano dapat mo gawin.

ako nun nalaman kong 6weeks pregy ako nag (LOA)Liv Of Absence nako sa work ko Oct 2018 tas till now na manganganak nako Matliv naman, sna my option sa work nyu na magLOA ka. wala k sasahudin pero my SSS sickness benefit naman dun ako nakakakuha ng cheke monthly basta submit lang ako sa HR ng mga docs n need nla like medcert, ultz etc.. para naman d mu na nid magresyn, at pag tapos na matliv may mababalikan kapang work.if ever naman ayaw mo na tlaga bumalik atleast u had time to think abt it at makaresyn ka after.

5y ago

I see, thank you! 😊

ganyan din ako sis.super stress sa work.puru negativity.pero nagtiis ako kasi need ng sahod.until 29 weeks ako nagpabedrest na ko hanggang manganak kasi muntik na ko mapre term labor sa stress sa work at byahe.now, im 34 weeks pregnant, super bedrest at bahay nlng.depende sa condition mo sis, pwede ka naman magseek ng advise sa ob mo kasi makakasama kay baby ang stress.

5y ago

hirap na hirap ako sis malayo pa yung work ko sa talagang inuuwian ko. 😞 grabe ang tatag mo nakatiis ka magtagal sa work mo ha. sana may ganyan din akong lakas ng loob ngayon. 😞

yes same tayo 5weeks plng ako noon pero super stress ang mga katrabaho ko, stress lahat actually. kaya nga nagpapasalamat ako at dumating baby ko kase sya yung nag save sakin para maka alis sa trabaho ko. nag dadalawang isip pa kase ako noon na mag reaign...pero as soon as nalaman ko buntis ako agad ako nag resign...34weeks nako now

5y ago

Same tayo mommy si baby din ang nag save sakin para makawala sa toxic kong company. 😊 13 weeks ako non

Mas mabuti po na mag-leave na kayo. Hindi maganda kay baby pati sa mommy ang sobrang stress, kasi nakakapagpahina yun ng immune system, and hindi maganda sa mga mommies ang masyadong napapagod. :) May expanded maternity leave naman na po tayo, so puwedeng pwede mag leave.

Same po here po.. Inaaway ako nang mga kanoffice mate ko noon.. Yung ginagawa ko.. Kain lang talaga ako nang banana po.. Para pang support sa heart pati kay baby

Kung sa tingin ko di mo kakayanin yung stress mamsh at yung layo ng work mo, mag leave ka na muna pwde naman po yun. Para makapag focus ka kay baby

pg puro stress lng po..better mgleave napo..ako 25 weeks plang po nagfile nko ng resignation..stress din kasi saka all around ang work..

take a leave mamsh.. ur baby is important than ur work.. mkkblk ka pa nmn.. focus ka mna kay baby at sa srli mo

if d ka dn ma stress sis sa financial nyo ok ka lang d muna mag work sis..