...

Hi po. Gusto ko lang po itanong ano pong mabisang gamot sa sakit ng ngipin po? Di ko na po kaya yung sakit e. Gusto ko na po ipabunot kaso sabe nila bawal daw po. Bawal din daw po ako uminom basta basta ng gamot.

18 Replies

aq nung sumakit ngipin q sa firsts trimester plng ng pagbubuntis q..ngpacheck up agad aq kc hndi tlga ako makatulog sa sakit nireseta skn ng ob q paracetamol lng at cefalexin..until now nman mag 5months na tummy q nawala na..

last week po sobra sakit dn ngipin ko namaga na gums ko at face, nagpacheck up ako sa ob ko binigay sakin is Co- Amoxiclav 50pesos each po, 3times a day with biogesic dun po ako gumaling.. til now di napo sumakit.

if nasa 2nd tri k p lng mamsh pde ipabunot if need na bunutin.. pwede ka magtake paracetamol if d na tlga kaya pain.. gargle ka dn ng warm water with salt.

Ask ka po sa ob mo, ganyan dn ako nuon kulang daw ako ng calcium yung niresita sakin s calciumade nawala nman po yung sakit mga 2 days after Kong uminom...

Patingnan mo rin sa dentista kung pwd ipabunot. Meron ksing buntis na pwd bunutan at meron namang hndi pwd. Depende sa kung anong ngipin yon.

may ob ding member dito na nagsabi ok lang magpabunot.. so ipabunot mo na sis. dagdag pa yan sa dsmi ng sakit na nararamdaman naten.haha

opo bawal tiis tiis muna. ganyan din po ako nung 1st trim, punta ako sa dentist kung pwede magpabunot, bawal daw lalo na kpg preggy.

Mumog ka po ng warm water na my salt.. Lalo dun sa part na masakit... Ung ndi sobrang init ung kaya lng ng bibig mo imumog ah..

Nung sumakit ngipin ko momsh nagmumog ako ng maligamgam tubig na my baking soda awa ng diyos nawala yung sakit

After mo mgtoothbrush with toothpaste..Brush u ulit with asin...Mas mganda iodize salt pra PINO