dermoid cyst while pregnant

Hi po good am mommies, sinu PO dito nagkaroon Ng dermoid cyst while pregnant? I'm a first time mom po, medyo worried PO Kasi ako sa case ko and I'm also 7months pregnant na. Any advices po panu nyo po na survive. Thank you ? and GODBLESS!

10 Replies

Meron din akong dermoid cyst nuon pero suggest ng ob ko na ipatanggal kasi baka maging complications sa baby ko habang lumalaki, kaya nung pagka 4 months ng tiyan ko inoperahan agad ako ng ob ko, wala na akong dermoid cyst ngayon. Im at 37 weeks & 4 days na po. Ok naman si baby, tsaka wala naman naging problema ☺

2y ago

Ask ko lang po, magkano inaabot ng operation?

Yung kawork ko nainormal baby nya without knowing may dermoid pala sya. Siguro mga bago mag 2months after nanangak dun lang daw nakita ng ob nya na currently 6cm na. Kaya napilitan sya na patanggal asap. Sabi ko nga dapat una palang nakita na yan para sinabay sa panganganak mo pero sabi nya di daw nakita ng ob nya.

5y ago

Di masagot ng ob ko yan kung pano nakukuha. Kasi nagkaganyan din ako nung dalaga pa ako. Kaya tinanggalan ako ng isang ovary. Isa sa reason yung hindi nakakalabas lahat ng regla naiipon din daw. Kaya ang suggest naman ng pangalawang ob ko magbuntis daw ako. Dermoid cyst parang may laman laman yan sa loob pag pumutok delikado kasi ung laman kakalat

Hi ask ko lang po anong naging progress sayo? 18weeks preggy ako, meron dermoid cyst, pinapapili ako ni ob kung tatanggalin or hahayaan at isabay nalang sa delivery ni baby kaso risky kasi. Kamusta po ung sayo?

5y ago

Thank you so much sa pagshare mo sis. Mejo gumaan gaan pakiramdam ko. Hehe! Kc last few weeks mejo iniisip ko tlga sya. Update mo ulit ako sis ha if manormal delivery mo sya. God bless you!

Meron din nkita cyst sa akin pero sabi ni ob wag daw magworry kc mawawala din naman daw. Maliit pa ung cyst

Go seek for your ob mam bka magkakomplikasyon pa sa baby nyo

Meron din ako Dermoid Cyst dalawa pa ilang Cm sayo?

3y ago

makikita ba sa ultra sound kung meron cyst ? ....

Sabi ng ob ko, inborn na daw yang dermoid cyst simula pagkabata po daw andyan na yan sa atin

Hi Mommy! Ask ko lng kung kmusta ang dermoid cyst mo po? Any update? Gusto ko lng din malaman kc meron din ako. Thnks!

2y ago

hi po ask ko lang if napatanggal nio po ung cyst nio? same kasi tayo now

Nun first pregnancy ko, nakitaan din ako ng dermoid cyst. Advise ng ob ko ipatanggal siya dahil sa possibility na pumutok siya pero mas pinili namin na isabay na lang siyang tanggalin sa panganganak ko. Naging ok naman po ang lahat. 2 yo na po ngayon ang firstborn ko.

4y ago

Gano po ba kalaki ung cyst mo nung nakita nung pregnant ka?

Here's my little one now momsh. Born nov. 5, 2019 via normal delivery at 9:27pm , 3.66 kilos hehe Im having dermoid cyst before, pinakuha sya nga ob ko nung nag 4 months tiyan ko.

2y ago

Normal po kahit after nyo magpa surgery? Thanks po, Im 4mos pregnant and nagpplan po na ipaalis cyst ko.